Làm sao để mua được hạt nhựa sinh học an toàn, chất lượng?

Nhắc đến hạt nhựa sinh học, chúng ta liền nghĩ ngay đến mục tiêu bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cuộc sống xanh bền vững. Điều này dễ hiểu khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm nhựa tăng cao, kèm theo vứt rác bừa bãi đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng. Việc giảm thiểu rác thải nhựa hay sử dụng loại nhựa thân thiện với môi trường đã và đang là điều cấp thiết. Chính vì thế, hạt nhựa sinh học được ra đời như là một giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên. Vậy bạn đã biết về loại hạt nhựa này chưa? Bạn có đang tìm hiểu về cách chọn mua hạt nhựa sinh học an toàn, chất lượng? Vậy thì hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về hạt nhựa sinh học

Hạt nhựa sinh học đang là một giải pháp hữu hiệu cho mục tiêu giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Đây là một loại nhựa được sản xuất từ 40% thành phần hữu cơ như bột mì, khoai, chất béo thực vật, sắn… và 50% hạt nhựa, 10% chất liên kết khác. Với 40% nguồn nguyên liệu tự nhiên, hạt nhựa sinh học đã góp phần giải quyết vấn đề khan hiếm nguyên liệu dầu mỏ để sản xuất nhựa.

Hơn thế nữa, sự ra đời của hạt nhựa sinh học còn là vì mục tiêu bảo vệ môi trường. Thông thường, các sản phẩm được làm từ nhựa sẽ có thời gian phân huỷ rất lâu, có thể kéo dài lên đến 1000 năm. Nhưng hạt nhựa sinh học lại có thể tự phân huỷ khi gặp điều kiện tự nhiên thích hợp.

 

Hạt nhựa sinh học có thể kéo dài lên đến 1000 năm
Hạt nhựa sinh học có thể kéo dài lên đến 1000 năm

Quá trình phân huỷ được rút ngắn hơn rất nhiều, dao động từ 6 tháng đến 2 năm. Thậm chí sau khi bị phân huỷ, hạt nhựa sinh học có thể trở thành là phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Hiện nay, những sản phẩm vừa an toàn vừa hướng đến bảo vệ môi trường như hạt nhựa sinh học được ứng dụng rất nhiều. Với nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất các sản phẩm nhựa tiêu dùng, ngành thực phẩm, ứng dụng trong công nghiệp…

Nhu cầu sử dụng hạt nhựa sinh học

Các sản phẩm làm từ nhựa đã quá phổ biến trong đời sống hằng ngày vì tính đa dụng tiện lợi của chúng. Cùng với thói quen sử dụng ly nhựa, chén nhựa, muỗng nhựa … dùng 1 lần đã làm cho nhu cầu về hạt nhựa tăng theo, kèm theo đó là vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Cùng với thực trạng đấy, lối sống xanh và hành vi tiêu dùng bền vững hướng đến bảo vệ môi trường đang dần trở thành xu hướng trên toàn thế giới đã kiến cho hạt nhựa sinh học trở thành đối tượng được quan tâm và có khả năng thay thế hạt nhựa truyền thống trong tương lai.

Mức độ tiêu thụ trên thế giới về hạt nhựa sinh học đã đạt 2,5 triệu tấn/năm
Mức độ tiêu thụ trên thế giới về hạt nhựa sinh học đã đạt 2,5 triệu tấn/năm

Là sản phẩm mang tính ứng dụng cao, hướng đến bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, … Hạt nhựa sinh học giờ đây không còn là một sản phẩm của tương lai nữa khi mức độ tiêu thụ trên thế giới về hạt nhựa sinh học đã đạt 2,5 triệu tấn/năm. Điều này chứng tỏ rằng nhu cầu mua hạt nhựa sinh học đang trên đà tăng trưởng.

Cách chọn mua hạt nhựa sinh học chất lượng, an toàn

Hạt nhựa sinh học là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng hiện đại lựa chọn. Thế nhưng, để đánh giá xem thế nào là đúng nghĩa hạt nhựa sinh học? Cách lựa chọn hạt nhựa sinh học làm sao đảm bảo chất lượng và an toàn? Thì buộc chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ về những yếu tố sau:

  •     Bảng thành phần nguyên liệu: thành phần lý tưởng của hạt nhựa sinh học là 40% bột mì, 50% hạt nhựa và 10% phụ gia. Tuy nhiên vẫn có một số loại hạt nhựa sinh học có tỷ lệ nhựa cao hơn con số này rất nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tự hủy sinh học của sản phẩm.
  •     Sản phẩm nhựa sinh học chất lượng gắn với các tiêu chuẩn như: tiêu chuẩn ISO 17088 liên quan đến việc nhận dạng và ghi nhãn, tiêu chuẩn đánh giá công nghiệp EN 13432 là tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi trên thế giới, tiêu chuẩn ASTM D6400 là tiêu chuẩn thử nghiệm phân huỷ sinh học…
  •     Chỉ nên mua hạt nhựa sinh học tại những nơi uy tín: Hạt nhựa sinh học là loại sản phẩm đòi hỏi quy trình sản xuất hiện đại, phức tạp, máy móc tiên tiến. Chính vì thế, chỉ một số ít nhà máy tại Việt Nam đáp ứng đủ khả năng để sản xuất ra hạt nhựa sinh học. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hạt nhựa sinh học để tránh mua phải “hạt nhựa sinh học giả danh”.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành bao bì, Minh Sang đã cung cấp cho rất nhiều đối tác lớn nhỏ những sản phẩm bao bì, hạt nhựa chất lượng cao và nhận được sựu tin yêu của khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi đều đã được kiểm nghiệm và đầy đủ chứng nhận về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc mua hạt nhựa sinh học, xin vui lòng liên hệ qua hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292 hoặc email: sale@minhsang.com. Xin chân thành cảm ơn!