HẠT NHỰA BIOBASED

Các sản phẩm bao bì được gia công bằng hạt nhựa Biobased đang được khuyến khích sử dụng cho nhiều lĩnh vực sản xuất. Đồng thời nhờ thành phần tinh bột trong hạt nhựa mà thời gian phân hủy ngắn giúp bảo vệ môi trường và rất an toàn cho người sử dụng.

Hạt nhựa Biobased-Biodegradable là gì?

Hạt nhựa Biobased-Biodegradable là sản phẩm hạt nhựa thân thiện với môi trường dùng làm nguyên liệu sản xuất bao bì, màng phủ.

hạt nhựa biodegradable là gì

Hạt Biodegradable có hàm lượng nhựa thấp hơn hẳn những hạt nhựa nguyên liệu thông thường và giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy của túi nhựa/màng bọc thành phẩm.

Sản phẩm có đặc tính vật lý gần tương tự như sản phẩm nhựa thông thường từ dầu mỏ, có thể gia công bằng hệ thống nhà xưởng và máy móc thông thường. 

Ưu điểm vượt trội của Hạt nhựa Biobased-Biodegradable?

Hạt nhựa Biobased-Biodegradable nên được chọn là nguyên liệu sản xuất bao bì, màng bọc vì những ưu điểm vượt trội sau:

  • Dễ dàng cán mỏng, dễ dàng gia công.
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường
  • Khả năng chịu nhiệt tốt
  • An toàn cho người sử dụng bởi vì thành phần tinh bột có trong hạt nhựa.
  • Sản phẩm sản xuất từ hạt nhựa Biodegradable có tính chất vật lý giống hệt những sản phẩm nhựa thông thường: mỏng, bền và dai, không thấm nước.
  • Thích hợp để sản xuất màng bọc thực phẩm, bao bì thực phẩm

Cơ chế tự hủy của hạt nhựa Biodegradable 

cơ chế tự hủy của hạt nhựa

Sản phẩm túi nhựa được gia công từ hạt Biodegradable phân hủy được hoàn toàn là nhờ tỉ lệ thành phần sinh học cao. 

Khi phối trộn nguyên liệu, thành phần sinh học được liên kết sâu vào bên trong cấu trúc mạch nhựa. Khi thành phần sinh học bị thuỷ phân do tác động của độ ẩm trong môi trường, thành phần sinh học sẽ lên men và tạo ra các vi sinh vật bên trong mạch nhựa.

Quá trình lên men cho nhựa – bản chất là thành phần không chịu nước – trở nên chịu nước, làm cho những vi sinh vật dễ dàng tấn công hơn vào mạch nhựa. Từ đó, sản phẩm sẽ phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, sau khi bị chôn ở môi trường ém khí.

Trong điều kiện lưu kho thì sau 1 năm hạt nhựa sẽ mất dần đi độ bền, không còn tốt như ban đầu. 

Trong điều kiện phòng thí nghiệm, hội đủ nhiệt độ và các yếu tố khác hạt nhựa sẽ giảm phẩm chất trong thời gian 150 ngày -180 ngày.

Trong điều kiện tự nhiên, tuỳ theo điều kiện môi trường, hạt nhựa Biodegradable sẽ bắt đầu giảm cấp sau 6 tháng và phân hủy dần. Thời gian để sản phẩm phân hủy hoàn toàn là khoảng 5 năm – 10 năm.

Vì cơ chế tự hủy, khi nhập nguyên liệu là hạt nhựa Biodegradable quý khách cần chú ý: Nhập nguyên liệu thường xuyên, liên tục và không nhập số lượng lớn, tránh làm giảm phẩm chất của hạt nhựa trong quá trình lưu kho và gia công.

Giấy Chứng Nhận :

Bao Bì Minh Sang

Hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292

Email: sale@baobiminhsang.com

Website: baobiminhsang.com