Túi nhựa tái chế và 7 lợi ích không phải ai cũng biết

“Sử dụng túi nhựa tái chế để bảo vệ môi trường” Đó là thông điệp mà bất cứ ai cũng đã từng được nghe trong các chương trình kêu gọi sống xanh. Thế nhưng túi nhựa tái chế là gì? Túi tái chế bảo vệ môi trường như thế nào?Khác gì với túi giấy?… những điều này thì không phải ai cũng biết được.

Túi nhựa tái chế là gì?

Là túi được sản xuất từ nhựa tái sinh – các loại nhựa được tổng hợp từ rác thải nilon đã qua sử dụng. Nhựa tái chế sau khi thu gom được nghiền nhỏ, làm sạch, làm khô và nung chảy. Sau đó hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy đùn, ép nhựa chuyển thành dạng sợi bún hoặc dạng hạt. Sau đó chúng được dùng để sản xuất thành túi như túi thường, chỉ khác ở chỗ là loại túi này có thể tái chế lại.

7 lợi ích của túi nhựa tái chế mang lại cho con người, môi trường

Sản phẩm túi ra đời được xem là giải pháp hữu hiệu nhất ở thời điểm hiện tại để cứu nguy khi môi trường đang bị rác thải nhựa “tấn công”, mà bạn biết rồi đấy, túi nhựa đơn thuần sẽ không thể nào phân hủy khi thải ra môi trường.

Việc sử dụng túi tái chế sẽ mang lại 7 lợi ích cơ bản sau cho con người, môi trường sống, những điều mà không phải ai cũng biết được.

1. Sử dụng túi nhựa tái chế giúp tiết kiệm năng lượng

Theo một nghiên cứu trên thế giới, tái chế 1 tấn túi nilon giúp tiết kiệm năng lượng điện tương đương 5.774 kilowatt/giờ.

Quá trình sản xuất túi nhựa là một quá trình dài và phức tạp, tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể. Tái chế túi nilon cũng cần sử dụng năng lượng vì chúng cần được cắt nhỏ, làm sạch, nấu chảy và tái chế. Tuy nhiên nguồn năng lượng cần thiết để sản xuất ra túi nhựa tái chế tương đối ít hơn so vo với nguồn năng lượng cần thiết để sản xuất túi nilon từ nhựa nguyên sinh. Chưa kể quá trình sản xuất túi nhựa tái chế cũng tương đối dễ dàng, không quá phức tạp nên có thể ứng dụng rộng rãi.

2. Sử dụng túi nhựa tái chế giúp giảm tiêu thụ dầu

Sử dụng túi nhựa tái chế
Sử dụng túi nhựa tái chế

Chất dẻo cần thiết để sản xuất túi nilon được làm từ khí thiên nhiên hoặc các dẫn xuất từ dầu thô. Điều này có nghĩa càng sản xuất nhiều túi nhựa thì nguyên liệu hóa thạch không thể tái sinh sẽ được tiêu thụ nhiều hơn.

Tái chế túi nhựa có thể cắt giảm đáng kể lượng tiêu thụ dầu. Theo một nghiên cứu, tái chế 1 tấn túi nilon giúp tiết kiệm lượng dầu thô tương đương 16,3 thùng. 

>>> Tham khảo thêm: Túi bóng tái chế. Tại sao sử dụng túi tái chế ?

3. Sử dụng túi nhựa tái chế giúp giảm chất thải

Vì túi nilon không thể phân hủy sinh học nên chúng tồn tại trong các bãi rác và đại dương. Tuy nhiên việc tái chế túi nilon đã qua sử dụng sẽ tạo ra một vòng tuần hoàn sử dụng nhựa, giảm đáng kể lượng rác thải đến các bãi chôn lấp. Điều này giúp làm giảm thiểu ô nhiễm đất, nước vì các bãi chôn lấp đóng vai trò quan trọng trong việc tàn phá môi trường của chúng ta.

4. Khuyến khích sử dụng bền vững

Các chiến dịch sử dụng túi vải, túi giấy thay vì túi nilon, tái sử dụng túi vải, sử dụng các loại túi làm từ những vật liệu tự nhiên có thể phân hủy nhanh chóng như các loại cây cỏ… nhằm khuyến khích người tiêu dùng hình thành nên thói quen sử dụng bền vững, giảm thiểu các tác hại đến môi trường. Sử dụng túi nhựa tái chế cũng góp phần khuyến khích người dùng sử dụng các sản phẩm có tính bền vững.

5. Sử dụng túi nhựa tái chế giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Sử dụng túi nhựa tái chế giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu
Sử dụng túi nhựa tái chế giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Khi môi trường sống chính là ngôi nhà chung, con người ngày càng có ý thức hơn trong việc bảo vệ trái đất. Theo các cuộc khảo sát thì có khoảng 60% người tiêu dùng trên thế giới sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các hàng hóa bền vững, bảo vệ môi trường, trong đó không thể bỏ qua túi nhựa tái chế.

Khi doanh nghiệp sử dụng túi nhựa tái chế không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tạo được thiện cảm thương hiệu với người tiêu dùng. Nếu phát huy tốt chiến lược Marketing, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng nhận được cảm tình của nhiều người.

Bên cạnh đó, túi có thể in được đầy đủ các loại màu sắc và được phủ một lớp bóng hoặc mờ giúp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, truyền tải thông điệp của thương hiệu đến người tiêu dùng rõ nét, bắt mắt và hiệu quả hơn. 

6. Túi nhựa tái chế vẫn an tâm về chất lượng

Mặc dù chất lượng túi sẽ không bằng so với túi làm từ nhựa nguyên sinh tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng túi nhựa tái chế, các đặc tính của túi vẫn được đáp ứng chất lượng ổn định để bạn có thể sử dụng chúng, ví dụ như về độ dẻo dai, độ bền chẳng hạn.

Đặc biệt đối với một số loại nhựa sử dụng làm túi nhựa tái chế vẫn có chất lượng và tính toàn vẹn cấu trúc cao nhất, điều này có nghĩa bạn sẽ nhận về 1 loại túi có xanh hơn, bền vững hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ổn định

7. Giảm thiểu việc chặt phá rừng

Giảm thiểu việc chặt phá rừng
Giảm thiểu việc chặt phá rừng

Mặc dù sử dụng túi giấy cũng nằm trong chiến dịch bảo vệ môi trường, tuy nhiên thực tế thì sử dụng túi giấy cũng đồng nghĩa với việc phải chặt thêm cây, phá thêm rừng mới có nguyên liệu làm túi giấy.

Vậy nên khi sử dụng túi nhựa tái chế sẽ góp phần giảm thiểu sử dụng túi giấy, giảm thiểu việc chặt phá cây để làm giấy, bảo tồn rừng, cải thiện chất lượng không khí, ngăn lũ lụt…

Mua túi nhựa tái chế ở đâu?

Là đơn vị tiên phong trong sản xuất các sản phẩm tái chế, nhựa có thể phân hủy giúp bảo vệ môi trường, Bao bì Minh Sang tự hào là thương hiệu mang đến những mẫu bao bì, túi tái chế chất lượng, mẫu mã đẹp mắt, đáp ứng nhanh chóng số lượng lớn với giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Liên hệ chúng tôi theo Hotline 028 3983 2290 để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

>>> Xem chi tiết: Sản phẩm các loại túi tái chế chất lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.