Túi tái chế là gì? Tại sao nên sử dụng túi tái chế ?

Túi tái chế được sản xuất từ túi đã qua sử dụng, góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra ngoài môi trường. Bên cạnh bảo vệ môi trường, sản phẩm túi còn mang lại nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết.

Túi tái chế là gì
Túi tái chế là gì

Túi tái chế là gì?

Trước tiên cần hiểu cấu tạo của túi tái chế. Là loại túi được sản xuất từ nhựa tái sinh – loại nhựa tái chế được tổng hợp từ rác thải nilon đã qua sử dụng.

Nhựa tái chế sau khi thu gom, được nghiền nhỏ, làm sạch, làm khô và nung chảy. Sau đó, hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy đùn, ép nhựa chuyển thành dạng sợi bún hoặc dạng hạt nhựa. Vật liệu nhựa tái chế dùng để sản xuất túi nilon tái chế, giúp tiết kiệm nguồn vật liệu nhựa mới, giảm tiêu tốn vật liệu sản xuất sản phẩm nhựa. Đây là cách sản phẩm ra đời.

Túi tái chế
Túi tái chế

Tại sao sử dụng túi tái chế?

Túi tái chế được khuyến khích sử dụng vì góp phần thúc đẩy tái chế một lượng lớn rác thải nilon, giúp giảm thiểu lượng rác tồn đọng “ngàn năm” trên trái đất, từ đó giảm thiểu các tác động từ rác thải đến môi trường sống. Mặt khác, túi tái chế còn có thể hạn chế các khâu như đốt, chôn chất thải ra ngoài môi trường, giúp làm giảm hàm lượng khí thải nguy hiểm, cũng như sự biến đổi các chất trong đất gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của con người. Túi còn có thể được sử dụng để đựng hàng hóa, làm bao đựng rác…

Bên cạnh mục tiêu tái chế chính là nhằm làm giảm bớt sự nguy hại của chất thải đối với môi trường sống xung quanh, bảo vệ sức khỏe của mọi người, động thực vật. Túi tái chế còn giúp giảm bớt được chi phí xử lý ô nhiễm môi trường, thậm chí chất thải này có thể trở thành nguồn nguyên liệu mới từ đó bớt được nhiều chi phí trong kinh doanh, mang lại lợi nhuận cao hơn nữa cho doanh nghiệp. Do đó, hiện túi tái chế được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đựng sản phẩm của mình. 

Túi tái chế có an toàn không?

Vì tái chế từ túi đã qua sử dụng nên nhiều người tiêu dùng băn khoăn về mức độ an toàn của dòng túi này. Trên thực tế, ngoài những lợi ích kể trên thì điểm yếu của túi tái chế là mỏng hơn so với túi nilon từ nhựa nguyên sinh, nên chúng không được sử dụng để đựng đồ quá nặng. Bên cạnh đó túi tái chế có thể tiềm ẩn yếu tố độc hại nếu nhà sản xuất không xử lý kỹ nhựa tái chế trong quá trình làm sạch. Túi tái chế cũng không có khả năng phân hủy sau khi thải ra môi trường, nên người tiêu dùng không nên lạm dụng.

Túi tái chế có an toàn không?
Túi tái chế có an toàn không?

Túi tái chế nhựa sinh học bio based Minh Sang – Giải pháp an toàn cho người tiêu dùng, thân thiện với môi trường

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì, Bao Bì Minh Sang đã và đang không ngừng cải tiến và phát triển nhằm mang lại các sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Túi tái chế Minh Sang là một trong những sản phẩm minh chứng điển hình.

Sản phẩm của Bao Bì Minh Sang được sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu tái chế là rác thải nhựa đã qua sử dụng và cả những sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất, từ đó hạn chế tối đa rác thải nhựa ra môi trường nhưng vẫn đảm bảo độ bền đẹp khi sử dụng.

Đặc biệt với dây chuyền sản xuất tiên tiến, Minh Sang tuân thủ tốt các quy trình làm sạch, xử lý nhựa tái chế kỹ lưỡng để mang đến các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  

Minh Sang tự hào là đơn vị mà các doanh nghiệp có thể gửi gắm niềm tin để sở hữu nhanh chóng số lượng lớn dòng sản phẩm chất lượng, chế độ hậu mãi uy tín, giá thành tốt nhất thị trường.

  • Công ty bao bì Minh Sang với hướng đi trở công ty xanh với sản phẩm mũi nhọn là các loại túi sản xuất từ hạt nhựa sinh học biobase.
  •  Hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì nhựa các loại
  • Máy móc dây chuyền hiện đại, quy mô nhà xưởng 5000m2 , có thể sản xuất bao bì với số lượng lớn theo yêu cầu
  • Đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Mức giá đa dạng, tương xứng với chất lượng và số lượng in
  • Đội ngũ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng 24/24

Quý khách hàng khi có nhu cầu in túi tái chế số lượng lớn, hãy liên hệ công ty bao bì Minh Sang để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện môi trường.   

Hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292

Email: sale@baobiminhsang.com

Website: baobiminhsang.com

>>>Tham khảo chi tiết: Sản phẩm Túi tái chế chất lượng thân thiện với môi trường.