Tại sao doanh nghiệp hiện nay nên sử dụng túi tái chế

Xu hướng người tiêu dùng ngày nay luôn chú trọng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt là các loại túi có thể tái chế- vật dụng không thể thiếu trong đời sống ngày, nhưng khác với các loại túi nilon khó phân hủy bị người tiêu dùng e ngại khi sử dụng, túi tái chế là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Để hiểu hơn tại sao doanh nghiệp hiện nay nên sử dụng túi tái chế, cùng Bao bì Minh Sang tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về túi tái chế

Túi tái chế là loại sản phẩm bao bì, túi đựng thông dụng nhưng được sản xuất từ chất liệu nhựa tái sinh – một loại chất liệu được tổng hợp từ rác thải chủ yếu từ nilon đã qua sử dụng một loại chất thải rất có hại cho môi trường do đó túi tái chế là giải pháp ngăn chặn một lượng chất thải nilon lớn hằng năm thải ra ngoài tự nhiên. 

Tuy nhiên để sản xuất túi tái chế không phải loại nhựa nilon nào cũng có thể sử dụng, mà phải thông qua khâu chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng để đảm bảo cho người sử dụng.

Túi tái chế được sản xuất từ chất liệu nhựa tái sinh
Túi tái chế được sản xuất từ chất liệu nhựa tái sinh

2. Quá trình sản xuất túi tái chế

Túi tái chế được sản xuất theo công nghệ hiện đại với quy trình đạt tiêu chuẩn gồm các bước:

  • Thu gom, chọn lọc nhựa, nilon để tiến hành nghiền nhỏ, làm sạch bằng máy.
  • Tiếp theo sau khi làm sạch nhựa, nilon bắt đầu làm khô và nung chảy
  • Hỗn hợp nhựa sau khi được nung chảy sẽ chuyển qua công đoạn đùn bằng máy, ép nhựa sao cho chuyển thành một dạng chất liệu như sợi bún hoặc dạng hạt nhựa.
  • Cuối cùng, từ các hạt nhựa hay sợi nhựa, sản phẩm túi tái chế được hình thành, giúp tiết kiệm nguồn vật liệu nhựa mới, giảm bớt vật liệu và chi phí sản xuất ra sản phẩm túi nhựa mới.

3. Tại sao doanh nghiệp hiện nay nên sử dụng túi tái chế

Hiện nay các doanh nghiệp đang được phát động sử dụng các sản phẩm túi tái chế trong khâu đóng gói thay thế cho các bao bì nilon truyền thống nhờ các lợi ích vượt trội sau:

Hướng ứng sử dụng túi tái chế trên toàn cầu

Hiện nay túi tái chế là sản phẩm đi đầu về giải pháp thay thế các loại chất thải khó phân hủy, điển hình là rác thải, bao bì nhựa, giúp giảm thiểu một khối lượng chất thải từ nhựa, nilon ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Vì vậy các quốc gia trên toàn cầu đều hưởng ứng sử dụng các loại túi tái chế và hạn chế sử dụng nhựa, nilon ở mức thấp nhất, trong đó có Việt Nam.

Đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Với sự hưởng ứng mạnh mẽ về sử dụng túi tái chế trên thế giới, đặc biệt là các nước LHQ, do đó các doanh nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào kể cả Việt Nam muốn xuất khẩu sản phẩm sang các quốc gia này đều phải đạt tiêu chuẩn về bao bì tái chế.

Do đó khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng túi tái chế hay còn gọi là túi nhựa tái chế đạt tiêu chuẩn GRS sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình được mở rộng hơn, xâm nhập vào thị trường quốc tế tạo ra nhiều lợi ích vô cùng to lớn.

Các lý do doanh nghiệp chọn túi tái chế
Các lý do doanh nghiệp chọn túi tái chế

Nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng

Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp áp dụng các chiến dịch thay thế sử dụng bao bì tái chế để chạy quảng cáo nhằm gây ấn tượng về sự nhận diện thương hiệu, tạo thiện cảm cho khách hàng, khẳng định được giá trị tốt đẹp mà thương hiệu đang hướng đến.

Vì vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay luôn được người tiêu dùng chú trọng do đó sử dụng túi tái chế sẽ được người tiêu dùng đón nhận. Đồng thời tạo nên một thói quen sử dụng các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường giúp cải thiện chất lượng cuộc sống dài hạn.

Đảm bảo chất lượng an toàn

Mặc dù được sản xuất từ rác thải nilon nhưng túi tái chế được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, làm sạch và sản xuất chất liệu túi đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng bền vững, không dễ rách, chất lượng ổn định không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng như đóng gói hàng hóa..

Tham Khảo : Các loại túi tái chế thông dụng hiện nay

4. Địa chỉ chuyên sản xuất  túi tái chế uy tín, chất lượng 

Để tìm đơn vị cung cấp túi  tái chế với khối lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, các doanh nghiệp  cần phải lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín, mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Túi nhựa Bảo Minh là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm bao bì nhựa uy tín với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực. Là doanh nghiệp sản xuất bao bì đáp ứng mọi tiêu chuẩn và điều kiện về thành phần tái chế, đạt tiêu chuẩn Tái Chế Toàn Cầu của thế giới gọi tắt là GRS. Vì vậy chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm túi rác nhựa được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt.

Đồng thời với quy trình công nghệ hiện đại Túi nhựa Bảo Minh sản xuất túi nhựa với số lượng lớn và nhanh chóng. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Là địa chỉ mua túi nhựa tái chế uy tín, giá cả hợp lý, bên cạnh đó dịch vụ mua hàng tận tình, chu đáo.

Để đặt túi tái chế với số lượng lớn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Minh Sang

Địa chỉ: 82 Đường 102 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, Long An

Hotline: 028 3983 2290

Email:  sale@baobiminhsang.com