Túi PE tái sinh có tốt không? Lưu ý khi sử dụng túi PE tái sinh

Người tiêu dùng Việt ngày nay luôn ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện, lành tính với môi trường, đặc biệt là các loại túi nhựa tái chế thay thế cho các túi nilon, túi nhựa -vật dụng thiết yếu hằng ngày, đây cũng là chất liệu khó phân hủy, có hại cho môi trường. Vì vậy túi PE tái sinh là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Để hiểu hơn về loại sản phẩm này, cùng Bao bì Minh Sang tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Túi PE tái sinh là gì?

Túi PE tái sinh là một trong những loại túi PE chính được sử dụng phổ biến trên thị trường. Túi PE được tạo thành từ các sản phẩm túi PE đã qua sử dụng, gọi là rác thải PE một loại chất thải có hại cho môi trường. 

Sau quá trình thu gom, túi PE đã qua sử dụng sẽ xử lý theo công nghệ hiện đại với quy trình tái chế  tiêu chuẩn gồm các bước bao gồm cắt nhỏ bằng máy móc chuyên dụng, sau đó tiến hành công đoạn tẩy rửa bằng hóa chất, đem đi chưng và tạo ra các thành phẩm là các hạt nhựa PE, hay còn gọi là hạt nhựa tái sinh. Cuối cùng từ những hạt nhựa tái sinh,  túi PE tái sinh được hoàn thiện thành các loại túi PE có chất lượng thấp như túi đựng rác hoặc các loại túi trắng không yêu cầu chất lượng quá cao.

Túi PE tái sinh xử lý theo công nghệ hiện đại với quy trình tái chế tiêu chuẩn
Túi PE tái sinh xử lý theo công nghệ hiện đại với quy trình tái chế tiêu chuẩn

Túi PE tái sinh có những ưu điểm gì?

Là sản phẩm tái sinh do đó túi PE tái sinh không được đánh giá cao về chất lượng vì túi có màu nhìn đục, hơi ngả vàng không dẻo dai như các loại túi nguyên sinh khác. Tuy nhiên túi PE tái sinh vẫn được người tiêu dùng đón nhận và ưa chuộng sử dụng nhờ các ưu điểm nội trổi như:

Giá thành thấp

Túi PE tái sinh được tiêu thụ rộng rãi nhờ có giá thành thấp bởi chi phí sản xuất thấp.

Giảm thiểu chất thải ra ngoài môi trường

Nhờ sử dụng rác nhựa PE để tái sử dụng thành túi PE tái sinh, do đó tạo nên một vòng tuần hoàn sử dụng nhựa giúp giảm thiểu một lượng lớn rác thải túi nhựa hằng năm thải ra môi trường, sông, biển, bờ đê…góp phần làm sạch môi trường, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sinh thái. Đồng thời việc sử dụng túi PE cũng có ý nghĩa lớn đối với việc bảo vệ môi trường..

Những ưu điểm túi PE tái sinh
Những ưu điểm túi PE tái sinh

Giúp tiết kiệm năng lượng

Với nguồn vật liệu rác thải có sẵn, nên quy trình sản xuất ra túi nhựa PE tái sinh giúp tiết kiệm năng lượng điện hơn khi sản xuất các loại túi nhựa nguyên sinh khá nhiều.

Tạo nên thói quen sử dụng bền vững cho người dùng.

Vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay luôn được người tiêu dùng chú trọng do đó các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải, các sản phẩm sản xuất từ chất liệu thiên nhiên. Vì vậy sử dụng túi nhựa tái sinh cũng là một thói quen thân thiện với môi trường giúp cải thiện chất lượng cuộc sống dài hạn.

Đảm bảo chất lượng 

Mặc dù được sản xuất từ rác thải nhựa nhưng túi nhựa PE tái chế vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng bền vững, không dễ rách, đảm bảo chất lượng ổn định, được người tiêu dùng đón nhận và tiêu thụ rộng rãi.

Xem thêm: So sánh các loại túi gói hàng trên thị trường

Một số lưu ý khi sử dụng túi PE tái sinh

Là sản phẩm tái chế do đó khi sử dụng túi PE tái sinh hoặc các sản phẩm nhựa tái sinh khác nên lưu ý:

Tuyệt đối tránh sử dụng túi nhựa tái sinh để đựng các thực phẩm nóng, bởi các chất có trong túi PE tái sinh khi gặp nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành các chất độc hại ngấm vào thực phẩm. Do đó tốt nhất nên hạn chế sử dụng túi tái sinh để đựng bất kì loại thực phẩm nào. 

Tương tụ khi sử dụng lò vi sóng cũng không nên cho cả túi nhựa tái sinh quay kèm với thực phẩm, vì trong quá trình làm nóng các chất trong túi cũng sẽ chuyển hóa thành các chất có hại nhiễm vào thức ăn của bạn. Do đó khi hâm nóng đồ ăn, tốt nhất nên đựng trong bát đĩa để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Một số lưu ý khi sử dụng túi PE tái sinh
Một số lưu ý khi sử dụng túi PE tái sinh

Địa chỉ mua túi nhựa tái chế uy tín

Để mua được số lượng nhiều túi PE tái sinh chất lượng, người dùng cần phải lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín, mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Túi nhựa Bảo Minh là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm bao bì nhựa uy tín với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực. Là doanh nghiệp sản xuất bao bì đáp ứng mọi tiêu chuẩn và điều kiện về thành phần tái chế, đạt tiêu chuẩn Tái Chế Toàn Cầu của thế giới gọi tắt là GRS. Vì vậy chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm túi PE tái sinh được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, mẫu mã đa dạng, và chuỗi sản phẩm thân thiện với môi trường tuyệt đối.

Đồng thời với quy trình công nghệ hiện đại Túi nhựa Bảo Minh sản xuất túi nhựa tái sinh với số lượng lớn và nhanh chóng. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Là địa chỉ mua túi PE tái sinh uy tín, giá cả hợp lý, bên cạnh đó dịch vụ mua hàng tận tình, chu đáo.

Để đặt túi nhựa tái chế với số lượng lớn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Minh Sang

Địa chỉ: 82 Đường 102 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, Long An

Hotline: 028 3983 2290

Email:  sale@baobiminhsang.com