Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học – Giải pháp bao bì an toàn mới

Hưởng ứng xu hướng chung của thế giới là sống ‘xanh, sạch, đẹp’, túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học có nhiều tính chất vượt trội và nổi bật hơn túi nilon nhưng chưa thực sự phổ biến trên thị trường. Bao bì Minh Sang sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về loại túi đựng thực phẩm đặc biệt này.

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học là gì?

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học là túi được sản xuất bằng hạt nhựa sinh học (50% hạt nhựa, 40% tinh bột và 10% chất khác). Đây là loại nhựa lành tính, dễ phân hủy, không gây độc hại cho môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người. Khi túi không còn được sử dụng thì sẽ tự phân hủy dưới điều kiện tự nhiên như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng và các vi sinh vật mà không làm ô nhiễm môi trường.

Sản phẩm này là loại túi cực kỳ dễ sử dụng và thân thiện với môi trường nhờ cấu tạo và đặc trưng của loại túi này. Túi góp phần mang đến cuộc sống tiện lợi hơn. Bạn biết gì về túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học?

Đặc điểm của túi đựng thực phẩm

 • Chất liệu túi có độ bền cao, mềm, dẻo, chịu nhiệt tốt.
 • Túi không chất độc hại, không chất phụ gia, không mùi đảm bảo an toàn sức khỏe.
 • Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học có thể dùng trong tủ lạnh, tủ đông hay lò vi sóng từ -400 – 1000 độ C.
 • Có tính kháng khuẩn, kháng bụi, hạn chế không khí xâm nhập vào bên trong giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ, an toàn, giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có.
 • Túi có thời gian phân hủy ngắn nên giúp giảm ô nhiễm môi trường

Túi thông thường là dạng túi cuộn mỏng, túi zipper … thuận tiện cho nhiều mục đích sử dụng. Loại túi này hay được dùng trong các trung tâm thương mại, cửa hàng thực phẩm và ngay cả trong tủ lạnh gia đình. Sự có mặt của loại túi này trên thị trường đã giúp cho nhiều người có cuộc sống tiện lợi hơn và có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn.

Nguyên liệu sản xuất túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Nguyên liệu sản xuất túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học Túi được làm bằng nguyên liệu tự nhiên rất thân thiện với môi trường như gạo, khoai lang, sắn… kết hợp với thành phần hạt nhựa và các chất liên kết theo nhiều tỉ lệ. Nhờ vào đó, con người không chỉ giảm sử dụng các nguồn nhiên liệu hóa thạch ô nhiễm đang dần cạn kiệt mà còn giúp giảm hiệu ứng nhà kính một cách đáng kể. Túi này vẫn có thể tái sử dụng hoặc tái chế như những loại túi nhựa thông thường, vô cùng tiết kiệm và tiện dụng.

Tiện lợi túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Với thành phần cấu tạo vừa thân thiện với môi trường, vừa đem lại sự an toàn cho người sử dụng vì thế mà sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi nhằm góp phần mang đến cuộc sống tiện lợi và bảo vệ môi trường. Cùng với những thành phần cấu tạo:

 • Có thiết kế dạng cuộn chứa nhiều túi, có thể sử dụng lâu
 • Giữa các túi có dập sẵn các đường gân, dễ dàng xé khi có nhu cầu sử dụng
 • Có độ dai, mỏng mịn, kín và không thấm nước. Tiện lợi khi đựng thực phẩm như rau củ, thịt cá… trong siêu thị và đồ ăn cần bảo quản trong tủ lạnh, giúp kéo dài thời gian bảo quản và giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Ưu điểm của túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

 • So với túi nilon bình thường, sản phẩm được ưa chuộng hơn vì tính an toàn và thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất túi có thể hiểu cơ bản là các hạt nhựa nguyên sinh được trộn với các chất phụ gia giúp đẩy nhanh quá trình tự hủy. Vì thế túi góp phần hưởng ứng xu hướng sống xanh, bảo vệ môi trường sống.

 • Các hạt nhựa nguyên sinh có thể là hạt HDPE hoặc Hạt Biobased… có thành phần tinh bột như ngô, khoai, sắn…không chưa các phụ gia độc hại (chì, cadimi), an toàn cho người sử dụng.

 • Vì chứa thành phần nguyên sinh, thời gian phân hủy của túi chỉ 6 tháng đến 1, 2 năm trong môi trường chôn lấp tự nhiên khoảng 250 lần so với túi nilon thông thường (khoảng 500 năm).

 • Sản phẩm túi đựng của công ty bao bì Minh Sang được sản xuất từ Hạt Biobased – Biodegradable. Hạt Biobased là dòng sản phẩm được phối trộn bởi khoảng 40% tinh bột và 50% nhựa truyền thống, phần còn lại là các chất hỗ trợ có nguồn gốc hữu cơ.

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học cao cấp của Bao Bì Minh Sang được kiểm định chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm đầu ra, sản xuất theo quy trình theo công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay. Chúng tôi còn có dịch vụ, ưu đãi tốt và rất nhiều khuyến mãi khác cho khách hàng. Minh Sang tin rằng với những ưu điểm trên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và đặt niềm tin vào sản phẩm của chúng tôi. Để đặt mua túi đựng thực phẩm giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292 để được bao giá và tư vấn chi tiết!