TÚI TINH BỘT BIOBASED – SẢN PHẨM AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Túi tinh bột sản xuất từ hạt nhựa biobased được khuyến khích sử dụng rộng rãi thay cho túi nilon thông thường vì thành phần hữu cơ an toàn đối với sức khỏe người dùng và thời gian phân hủy ngắn.

túi tinh bột biobased
túi tinh bột biobased

Phân biệt túi tinh bột biobased

Túi tinh bột biobased được sản xuất từ hạt nhựa sinh học biobased – Biodegradable, sản xuất dựa trên thành phần tinh bột (bột mì, bột bắp, bã mía…). Hạt Biobased do Công Ty Minh Sang là dòng sản phẩm được phối trộn bởi khoảng 40% tinh bột và 50% nhựa truyền thống, phần còn lại là các chất hỗ trợ có nguồn gốc hữu cơ. Khác hoàn toàn so với túi nilon thông thường được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh, không có khả năng tự phân hủy nhanh, gây tác động xấu đến môi trường.

Sản phẩm có đặc tính vật lý gần tương tự túi nilon thông thường và được khuyến khích sử dụng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống vì túi phân hủy nhanh, đồng thời cũng nhờ thành phần tinh bột túi an toàn hơn cho người tiêu dùng.

túi tinh bột biobased
túi tinh bột biobased

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm túi tinh bột từ hạt nhựa biobased

• Túi tinh bột Biobased có độ dai và dày dặn, có thể sử dụng để đựng đồ dùng với trọng lượng lớn
• Có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng và có thể in logo thương hiệu lên mặt túi, nên rất được ưa chuộng trong các đơn vị bán lẻ lớn.
• Khả năng chịu nhiệt tốt, kín hơi, chống thấm và chống mùi tốt nên thường được sử dụng làm túi đựng thực phẩm, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
• Thời gian phân hủy cực ngắn. Sau khi sử dụng và thải ra môi trường tự nhiên, túi bắt đầu phân hủy sau 6 tháng và phân hủy hoàn toàn từ 5 năm đến 10 năm.

Tính tự hủy của túi tinh bột biobased

Sản phẩm phân huỷ được hoàn toàn là nhờ tỉ lệ thành phần sinh học cao đã đề cập ở phần đầu bài viết. Khi phối trộn, thành phần sinh học được liên kết sâu vào bên trong cấu trúc mạch nhựa. Do đó, khi thành phần sinh học này thuỷ phân, do tác động của độ ẩm trong môi trường, bản thân thành phần sinh học này sẽ lên men và tạo ra các vi sinh vật bên trong mạch nhựa.

Quá trình lên men này sẽ làm cho nhựa, bản chất là thành phần không chịu nước, trở nên chịu nước hơn, tăng khả năng cho vi sinh vật tấn công vào mạch nhựa, giúp sản phẩm sẽ phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

– Thời gian phân hủy của túi phụ thuộc chủ yếu vào độ ẩm trong môi trường tự nhiên.
– Vì vậy trong điều kiện lưu kho thì sau 1 năm túi bắt đầu giảm độ bền, túi thành phẩm sẽ ko còn chịu lực tốt như ban đầu.
– Trong điều kiện phòng thí nghiệm, hội đủ nhiệt độ và các yếu tố khác túi thành phẩm sẽ phân hủy trong thời gian 150 ngày -180 ngày.
– Trong điều kiện tự nhiên, tuỳ theo điều kiện môi trường, túi thành phẩm sản xuất từ nguyên liệu Biobased – Biodegradable sẽ bắt đầu giẩm cấp sau 6 tháng và phân hủy dần. Thời gian để sản phẩm phân hủy hoàn toàn là khoảng 5 năm – 10 năm.

Tính tự hủy của túi tinh bột biobased
Tính tự hủy của túi tinh bột biobased

Sản phẩm túi tinh bột biobased do công ty Minh Sang sản xuất

Là một doanh nghiệp luôn hướng việc góp phần xây dựng môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng. Dòng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường luôn là mũi nhọn trong hoạt động nghiên cứu sản xuất của Công ty bao bì Minh Sang.

Sản phẩm túi tinh bột từ hạt biobased được công ty bao bì Minh Sang sản xuất trong dây chuyền công nghệ hiện đại, được vận hành bằng đội ngũ công nhân, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Quy mô nhà máy sản xuất bao bì Minh Sang là hơn 5000 m2, cho phép sản xuất bao bì số lượng lớn, đa dạng chủng loại đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và đơn vị bán lẻ lớn. Các thành phẩm đều được công ty bao bì Minh Sang kiểm định chất lượng trước khi xuất hàng cho khách đồng thời đạt đủ các chứng nhận tiêu chuẩn của bộ Y tế, vệ sinh môi trường, giấy phép kinh doanh…