[TƯ VẤN] Vốn mở đại lý bao bì Zipper bao nhiêu để sinh lời nhanh nhất?

Từ đời sống cho đến sản xuất, bao bì là mặt hàng không thể thiếu với lượng tiêu thụ rất lớn. Kinh doanh bao bì nghiễm nhiên trở thành một thị trường với tiềm năng rộng mở mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy vậy, vốn mở đại lý bao bì là bao nhiêu để sinh lời nhanh nhất? Những yếu tố nào giúp bạn kinh doanh thành công? Bao Bì Minh Sang sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết này nhé!

1/ Vốn mở đại lý bao bì cần bao nhiêu?

Vốn mở đại lý ở thành phố lớn và các tỉnh thành
Vốn mở đại lý ở thành phố lớn và các tỉnh thành

Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, ai cũng mong muốn thời gian thu hồi vốn và sinh lời nhanh nhất có thể. Do đó, vốn mở đại lý bao bì là một yếu tố quan trọng nhưng nhiều nhà phân phối vẫn còn mơ hồ về vấn đề này. 

Trên thực tế, không thể nói một con số chính xác về vốn mở đại lý bao bì. Bởi chúng phụ thuộc vào một số yếu tố như loại bao bì bạn kinh doanh, đối tác mà bạn chọn hợp tác cũng như vị trí mà bạn muốn mở đại lý. 

 • Vốn mở đại lý ở thành phố lớn: Số lượng dân cư đông, tiềm năng phát triển tốt đồng thời chi phí mặt bằng cũng cao hơn nên số vốn trung bình bạn cần để mở đại lý có sẽ giao động trong khoảng từ 150 triệu đến 300 triệu. 
 • Vốn mở đại lý ở các tỉnh, thị trấn nhỏ: Ở những khu vực này thì chi phí sẽ rẻ hơn. Thông thường số vốn bạn bỏ ra sẽ giao động khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng.  

So với những mặt hàng khác thì số vốn bỏ ra để kinh doanh bao bì là không quá lớn. Mỗi tháng bạn có thể thu về khoảng từ 20-40 triệu đồng nếu chọn được nguồn cung tốt và có lượng khách hàng ổn định. 

2/ Các yếu tố ảnh hưởng đến vốn mở đại lý bao bì bạn cần nắm rõ

Trong kinh doanh nói chung và mở đại lý bao bì nói riêng, nếu bạn có một nguồn vốn lớn thì đó chính là thế mạnh. Nếu không, bạn cần phải lên kế hoạch sử dụng vốn làm sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. Các vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi sử dụng nguồn vốn mở đại lý bao bì: 

 • Vốn thuê mặt bằng mở đại lý: Tùy vào từng địa điểm sẽ có từng mức giá thuê khác nhau. Để thuận lợi nhất cho việc kinh doanh thì bạn nên chọn những khu vực có nhiều dân cư sinh sống, ở các khu chợ hoặc khu chung cư lớn, nơi tập trung đông người lao động. Vốn thuê mặt bằng trung bình mà bạn cần bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 7 đến 8 triệu đồng. 
 • Vốn nhập bao bì: Trên thực tế, bạn không nên bỏ ra một số vốn lớn để nhập hàng trong giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh. Lúc này, bạn chỉ nên tập trung vào các mặt hàng có sức tiêu thụ lớn, thời gian quay vòng vốn nhanh. Và trung bình bạn cần bỏ ra khoảng 50 đến 60 triệu đồng để nhập hàng. Nếu bạn tìm đến các xưởng sản xuất bao bì trực tiếp, không qua trung gian thì chi phí nhập hàng sẽ được giảm sâu hơn nữa. Sau khi đã thu hồi được vốn thì bạn có thể mở rộng kinh doanh, nhập số lượng hàng nhiều hơn và đa dạng loại bao bì hơn để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 
 • Chi phí để thuê nhân công như nhân viên bán hàng, nhân viên kho hàng, bảo vệ.
 • Chi phí chi trả định kỳ cho các khoản thiết yếu như tiền điện nước, tiền wifi, máy lạnh,…
 • Chi phí trang trí đại lý cũng cần được lưu tâm. Bạn sẽ phải trang bị kệ trưng bày, đèn điện,…

Tổng lại, số vốn mở đại lý bao bì sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trung bình bạn sẽ cần đến khoảng từ 100 đến 150 triệu đồng là con số dự trù thoải mái nhất.  

3/ Những yếu tố nào giúp bạn mở đại lý bao bì thành công?

Các yếu tố giúp bạn mở đại lý bao bì thành công
Các yếu tố giúp bạn mở đại lý bao bì thành công

Để lên được một kế hoạch mở đại lý bao bì hoàn hảo, ngoài vốn mở đại lý bao bì ra thì bạn còn cần phải quan tâm đến những yếu tố sau đây: 

Địa điểm mở đại lý

Công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn lựa chọn được một địa điểm đắc địa. Bạn nên chọn những nơi có đông dân cư, nhiều người qua lại như ở các chợ, hàng quán, trường học. Với nhu cầu cao thì họ chắc chắn sẽ lựa chọn một địa điểm gần thay vì phải đi xa để mua bao bì lẻ. 

Xây dựng chính sách giao hàng

Khách hàng của các đại lý bao bì là những nhà bán lẻ và thường họ sẽ mua hàng với số lượng lớn trong một lần, thay vì mua lẻ tẻ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Do đó, bạn chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng nếu đáp ứng được nhu cầu này. 

Để có thể giao một lượng lớn bao bì cho khách, bạn có thể sử dụng xe vận chuyển của nhà sản xuất, dịch vụ này cũng chi tiêu tốn của bạn một chi phí nhỏ. 

Đối thủ cạnh tranh của bạn

Tâm lý của người sử dụng bao bì là họ không muốn đổi đại lý mới khi đã chọn hợp tác dài lâu với một đại lý bao bì trước đó rồi. Do vậy, ở những nơi có nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn không nên chen chân vào. Đây là một lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ.

Giá thành và chất lượng bao bì

Chất lượng của sản phẩm chính là cốt lõi để bạn có thể kinh doanh thành công. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm chất lượng kém, dễ rách, mẫu mã không đẹp mắt thì chắc chắn khách hàng sẽ không muốn quay trở lại hợp tác. 

Về giá, đương nhiên giá rẻ sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng hơn. Tuy nhiên, không vì chạy theo giá mà bạn cung cấp bao bì kém chất lượng nhé! Hãy tìm đến xưởng sản xuất bao bì trực tiếp để lấy được nguồn hàng giá rẻ, đồng thời thường xuyên tạo ra những chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng. 

Cung cấp đa dạng mặt hàng 

Người dùng thường có nhu cầu sử dụng nhiều loại bao bì khác nhau nhằm đáp ứng nhiều hoạt động trong cuộc sống. Do đó, bạn cũng cần đa dạng hóa mặt hàng cung cấp. Khi bạn có nhiều mặt hàng, khách hàng sẽ mua gom một lần vì họ không muốn phải đi nhiều nơi để mua từng loại bao bì. 

Nắm bắt xu hướng bao bì tự hủy sinh học

Xu hướng sử dụng bao bì tự hủy sinh học đang dần chiếm lĩnh thị trường với nhu cầu sử dụng cực kỳ lớn. Do đó khi bắt đầu kinh doanh đại lý bao bì thì bạn nên nhập thêm mặt hàng này về bán. 

Tuy nhiên, bạn không nên nhập số lượng lớn vì mặt hàng này có giá thành cao hơn bao bì thông thường,  nếu bạn không có nguồn khách hàng ổn định thì nguy cơ tồn hàng là rất cao. 

4. Tại sao bạn nên hợp tác với Minh Sang khi mở đại lý bao bì? 

Lý do bạn nên hợp tác bao bì minh sang
Lý do bạn nên hợp tác bao bì minh sang

Một cách giúp bạn tiết kiệm vốn mở đại lý bao bì là hãy nhập hàng trực tiếp tại các xưởng sản xuất bao bì, khi các khâu trung gian được cắt giảm đi thì giá bao bì đến tay bạn đảm bảo là mức giá rẻ nhất. 

Bao Bì Minh Sang tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp bao bì nhựa với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi hiện là đối tác bao bì của rất nhiều doanh nghiệp, đại lý lớn nhỏ trong và ngoài nước. Hợp tác với Minh Sang, quý khách hàng đại lý sẽ nhận được rất nhiều lợi ích: 

 • Hợp tác với đơn vị uy tín 10 năm kinh nghiệm trên thị trường nên quý đại lý hoàn toàn yên tâm về chất lượng, dịch vụ. 
 • Minh Sang cung cấp đa dạng sản phẩm bao bì cho đại lý, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 
 • Với hệ thống nhà xưởng rộng lớn, thiết bị sản xuất, in ấn hiện đại, chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ và kịp thời số lượng bao bì cho đại lý. Đảm bảo nguồn cung dồi dào và ổn định. 
 • Dịch vụ in ấn, thiết kế theo yêu cầu chu đáo. 
 • Minh Sang còn là nhà cung cấp bao bì tự hủy sinh học, bao bì tái chế thân thiện với môi trường đạt chuẩn GRS nên quý khách yên tâm về chất lượng. 
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao luôn kề vai sát cánh cùng đại lý để có những chiến lược kinh doanh tốt nhất. 
 • Giá thành rẻ, giúp bạn tiết kiệm tối đa vốn mở đại lý bao bì. 

Trên đây Minh Sang vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc về vốn mở đại lý bao bì là bao nhiêu để sinh lời nhanh nhất. Hy vọng đã giúp bạn vững tin hơn trên con đường kinh doanh của mình. Nếu bạn muốn hợp tác với Minh Sang, liên hệ chúng tôi qua website hoặc hotline (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292  để được tư vấn chi tiết nhất! 

>>> XEM NGAY: [TƯ VẤN] Mở đại lý bao bì đơn giản nhất cho người mới bắt đầu