Túi zip đựng thực phẩm có tốt không?

Túi zip đựng thực phẩm ngày nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng bởi tính tiện dụng, giá thành rẻ và gọn nhẹ khi mang đi. Thế nhưng cũng không ít thắc mắc về mức độ an toàn của loại túi này khi đựng thực phẩm vì chúng có thành phần nhựa. Ngay bây giờ hãy cùng Minh Sang giải đáp thắc mắc “Túi zip đựng thực phẩm có tốt không?” nhé!

1/ Túi zip đựng thực phẩm có tốt không?

Túi zip đựng thực phẩm có tốt không? Có nên sử dụng loại túi này để đựng thực phẩm? Về cơ bản thì những loại túi zip đựng thực phẩm đảm bảo chất lượng thì đều phải được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp và trải qua quá trình kiểm định để chắc chắn rằng không bị lẫn các tạp chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, túi zip đựng thực phẩm chính là giải pháp bảo quản thức ăn an toàn và tiện lợi nhất hiện nay.

Túi zip đựng thực phẩm có tốt không?

1.1 Bảo quản thực phẩm an toàn

Túi zip đựng thực phẩm có tốt không? Túi zip đựng thực phẩm được làm từ vật liệu chất lượng cao, giúp giữ cho thực phẩm tươi mới lâu hơn so với việc để trực tiếp trong tủ lạnh hoặc đựng trong túi giấy.

Túi có khả năng bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn và nấm mốc, giúp cho thực phẩm được bảo quản được lâu hơn.

1.2 Sản phẩm thân thiện môi trường

Hiện nay, có nhiều loại túi zip đựng thực phẩm thân thiện với môi trường được sản xuất và phân phối trên thị trường như:

 • Túi zip tái sử dụng: Túi zip này được làm từ những vật liệu tái chế như polyethylene (PE), polypropylene (PP),… và có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa.
 • Túi zip sinh học phân huỷ: Túi này được làm từ các nguyên liệu sinh học như bột gỗ, bột củ cải, bột sắn dây,… và có khả năng phân huỷ tự nhiên trong môi trường.
 • Túi zip compostable: Loại này được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như bột gỗ, bột củ cải, bột sắn dây,… và có thể phân hủy qua quá trình composting.
 • Túi zip tái chế nhựa: Túi zip được sản xuất từ những vật liệu nhựa tái chế và có khả năng tái chế tiếp nếu được xử lý đúng cách. Tuy nhiên loại này thường sẽ không được dùng để đựng thực phẩm.
 • Túi zip giấy: Túi zip được làm từ giấy tái chế và có khả năng phân hủy tự nhiên trong môi trường. Điểm hạn chế của túi này chính là độ bền kém và không có khả năng tái sử dụng.
Túi zip đựng thực phẩm
Túi zip đựng thực phẩm

Túi zip là giải pháp bảo vệ thực phẩm an toàn

Khi chọn túi zip đựng thực phẩm thân thiện với môi trường, bạn nên đảm bảo rằng túi đó được sản xuất từ vật liệu an toàn và không gây độc hại cho thực phẩm. Bạn cũng nên kiểm tra kích thước và thiết kế của túi zip để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1.3 Tiện lợi, tiết kiệm thời gian sử dụng

Túi zip đựng thực phẩm có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tiện lợi cho việc đóng gói và bảo quản thực phẩm. Bạn chỉ cần mở miệng túi, cho thực phẩm cần bảo quản vào bên trong rồi rút không khí ra và vuốt miệng lại là được.

Túi có thiết kế dẹt nên tiết kiệm không gian lưu trữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi sử dụng bạn có thể mở ra dễ dàng qua đường zip.

Túi zip đựng thực phẩm
Túi zip đựng thực phẩm

2/ Lưu ý khi mua túi zip đựng thực phẩm

Khi mua túi zip đựng thực phẩm, bạn nên lưu ý những điểm sau để đảm bảo chất lượng và an toàn cho thực phẩm:

Lưu ý khi mua túi zip đựng thực phẩm

 • Chất liệu: Chọn túi zip được làm từ chất liệu an toàn và không gây độc hại cho thực phẩm, chủ yếu là nhựa polyethylene (PE).
 • Độ dày của túi: Chọn túi zip có độ dày phù hợp để đảm bảo túi không bị rách khi đựng thực phẩm.
 • Khả năng chống nước: Túi zip đựng thực phẩm nên có khả năng chống nước tốt để giữ cho thực phẩm được khô ráo.
 • Kích thước và thiết kế: Chọn túi zip có kích thước và thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tiết kiệm và hạn chế không khí tối đa.
 • Nhà sản xuất: Chọn túi zip đựng thực phẩm của những nhà sản xuất uy tín, có chứng nhận chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Kiểm tra hạn sử dụng: Nếu túi zip có hạn sử dụng, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho thực phẩm.
 • Kiểm tra hư hỏng: Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra túi zip để đảm bảo không bị hư hỏng hoặc bị thủng lỗ.
 • Đảm bảo vệ sinh: Trước khi sử dụng, bạn nên vệ sinh túi zip sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra cũng cần đảm bảo không đựng thực phẩm quá lâu trong túi zip và nên kiểm tra thường xuyên để loại bỏ những túi zip đã bị hư hỏng hoặc bị nhiễm vi khuẩn.

Túi zip đựng thực phẩm
Túi zip đựng thực phẩm

3/ Túi zip đựng thực phẩm Minh Sang có tốt không?

Túi zip đựng thực phẩm có tốt không? Túi zip đựng thực phẩm tại Minh Sang được sản xuất từ nhựa nguyên sinh cao cấp, đảm bảo độ bền và an toàn cho sức khỏe.

Tất cả bao bì từ nhà máy Minh Sang đều được sản xuất từ dây chuyền hiện đại nhất, được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi chất lượng để đến tay người tiêu dùng là những bao bì hoàn hảo.

Bài viết này đã giải đáp cho bạn về vấn đề “Túi zip đựng thực phẩm có tốt không?” và cách chọn túi zip an toàn. Theo dõi website https://baobiminhsang.com/ để biết thêm về bao bì chất lượng nhé!