Vì sao nên sử dụng túi đựng thức ăn tự hủy sinh học?

Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học là sản phẩm đang được tìm kiếm nhiều trong những năm trở lại đây để thay thế cho túi ni lông. Vậy túi đựng thức ăn tự hủy sinh học là gì? Vì sao loại túi này lại được nhiều người hưởng ứng lựa chọn đến thế? Cùng Minh Sang tìm hiểu rõ hơn.

Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học
Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học

1/ Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học là gì?

Nếu trước đây túi ni lông được sử dụng phổ biến để đựng thức ăn thì nay người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn các loại túi tự hủy sinh học để thay thế. Như tên gọi, hiểu một  cách đơn giản, túi tự hủy sinh học là loại túi có khả năng phân hủy sinh học khi thải ra môi trường, dưới tác động của vi sinh và các điều kiện tự nhiên khác như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, xúc tác…

Túi được làm từ nhựa kết hợp với nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như tinh bột ngô, khoai, sắn… theo tỷ lệ lượng nhựa ở mức thấp. Nguồn nguyên liệu này có khả năng tái tạo nên sẽ giảm bớt việc phụ thuộc vào nguồn hóa thạch đang cạn kiệt dần. Tương ứng với chất liệu, tỷ lệ sử dụng mà thời gian và điều kiện phân hủy sẽ khác nhau. 

Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học là gì?
Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học là gì?

2/ Lợi ích khi sử dụng túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Thay vì túi ni lông như trước đây, người tiêu dùng hiện nay sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn hơn để sử dụng túi tự hủy sinh học với nhiều mục đích khác nhau, trong đó phổ biến nhất là đựng thực phẩm, thức ăn. Bởi đây là dòng túi mang lại 2 lợi ích vượt trội là yếu tố an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Lợi ích khi sử dụng túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học
Lợi ích khi sử dụng túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học
  • An toàn cho sức khỏe: Nguyên liệu chính làm ra túi phân hủy sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm trước những đe dọa của nhựa đến sức khỏe, nhất là khi đựng thực phẩm. Theo đó được làm từ nguyên liệu tự nhiên giúp con người giảm thiểu được nguy cơ bị phơi nhiễm các chất độc hại như: BPA, phthalates. Ngoài để xử lý túi tự nhiên phân hủy sinh học hoàn toàn sẽ không cần đốt, chỉ cần chôn ủ nên không tạo ra các khí độc hại gây ung thư và dị tật bẩm sinh như dioxin, furan.
  • Thân thiện môi trường: Túi sinh học phân huỷ hoàn toàn có thể phân huỷ hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà không tồn dư chất độc hại nào trong môi trường. Hơn nữa, lượng sinh khối tạo ra có thể dùng để sản xuất phân sinh học bón cho cây trồng giúp tái tạo lại hệ sinh thái xanh. Đây là lợi ích to lớn mà nhân loại hướng đến nhằm tạo ra một hệ sinh thái bền vững cho thế hệ sau này.

3/ Mua túi đựng thức ăn tự hủy sinh học ở đâu?

Nhu cầu túi đựng thức ăn tự hủy sinh học ngày một gia tăng, đồng nghĩa với việc thị trường cung ứng cũng vô cùng đa dạng và ngày càng mở rộng. Tuy nhiên trên thực tế không phải sản phẩm nào có gắn chữ “phân hủy” cũng có khả năng phân hủy hoàn toàn, thậm chí không ít trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó”. Vậy nên nếu không cẩn thận tìm hiểu, người tiêu dùng, thậm chí là các doanh nghiệp cũng dễ rơi vào tình trạng mua phải hàng dởm, vừa mất tiền vừa tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

Là đơn vị chuyên sản xuất bao bì nhựa với nhiều năm kinh nghiệm, duy trì định hướng phát triển trở thành một trong những công ty bao bì thương hiệu Việt mang tầm vóc quốc tế, góp phần cải thiện trái đất xanh, sạch hơn với những sản phẩm bao bì tự hủy trong tự nhiên, Minh Sang tự hào là địa chỉ cung cấp bao bì nhựa thân thiện với môi trường cho hàng ngàn doanh nghiệp, dẫn đầu là dòng túi tự hủy sinh học hay còn gọi là túi tinh bột mì.

Mua túi đựng thức ăn tự hủy sinh học ở đâu?
Mua túi đựng thức ăn tự hủy sinh học ở đâu

Túi tinh bột tự hủy sinh học tại Minh Sang có ưu điểm gì?

  • Nguyên liệu hạt nhựa nhập khẩu, không nhập số lượng lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm
  • Túi bền dai, không thấm nước
  • Nguyên liệu chính từ tự nhiên là tinh bột mì 
  • An toàn cho người sử dụng
  • Khả năng phân hủy sau 6 tháng
  • Mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước, đựng được nhiều thực phẩm khác nhau

Đặc biệt vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, nhập khẩu nguyên liệu, do đó giá thành túi tinh bột phân hủy sinh học tại Minh Sang luôn ở mức cạnh tranh. Với các doanh nghiệp, các khách hàng thân thiết,Bao Bì Minh Sang luôn có các chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn để hợp tác lâu dài.

Để hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 028 3983 2290