TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM TỰ HỦY SINH HỌC TỪ TINH BỘT

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học có thành phần chính từ tinh bột và các phụ gia hữu cơ, vì thế sản phẩm này tự phân hủy nhanh hơn túi nhựa thông thường và an toàn để đựng thực phẩm.

Thành phần cấu tạo của túi đựng thực phẩm sinh học

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học thường được gọi là túi tinh bột vì thành phần túi bên cạnh 50% nhựa truyền thống, còn có 40% tinh bột ( từ bột mì, bột ngô….) và 10 % phụ gia hữu cơ – 2 thành phần quan trọng giúp túi có khả năng tự phân hủy nhanh trong môi trường tự nhiên, đồng thời có nhiều ưu điểm hơn túi nhựa thông thường.

Túi tự huỷ sinh học rất mỏng, bền và dai, không thấm nước
Túi tự huỷ sinh học rất mỏng, bền và dai, không thấm nước

Lợi ích sức khỏe và sự tiện lợi của túi đựng thực phẩm sinh học

Cuộc sống hiện đại hơn, người tiêu dùng thông minh luôn lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, khi chất lượng đáp ứng được yêu cầu, người tiêu dùng có xu hướng cân nhắc đến các yếu tố đồng thời luôn cân nhắc ưu tiên những sản phẩm thân thiện môi trường.

Túi đựng thực phẩm sinh học tiện dụng trong việc đựng thực phẩm tươi sống như rau củ, cá, thịt và các đồ thực phẩm khác. Túi được cấu tạo kín, không thấm nước nên ngăn mùi và giữ nhiệt tốt, ngăn chặn sự xâm nhập của không khí trong thời gian dài, giúp thức ăn được giữ lâu hơn. Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học có độ bền cao có thể dùng trong tủ lạnh, tủ đông nhiệt độ đến -40 độ C. Sản phẩm giúp làm giảm thấp nhất tình trạng mất nước của thực phẩm để trong tủ lạnh. Chất liệu mềm, dai và hoàn toàn không sử dụng phụ gia độc hại, nên thường được khuyến khích sử dụng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài thay thế túi nhựa thông thường và hộp nhựa để tiết kiêm diện tích sử dụng.

Túi tự huỷ sinh học được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.
Túi tự huỷ sinh học được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học thường được in thành cuộn chứa 50 túi, khi sử dụng chỉ cần xé đường răng cưa in sẵn giữa các túi cực kỳ dễ dàng.

“Kẻ thù” của nhựa sinh học, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy túi đựng thực phẩm sinh học

Như phần đầu bài viết, thành phần sinh học chiếm tỉ lệ cao trong cấu tạo túi thực phẩm sinh học, là “kẻ thù” đẩy nhanh quá trình “chết” của chính mình. Cụ thể hơn, các thành phần sinh học bao gồm tinh bột và phụ gia hữu cơ được liên kết sâu vào bên trong cấu trúc mạch nhựa. Do đó, sau khi sử dụng, sản phẩm được thải ra môi trường tự nhiên, khiến thành phần sinh học trong túi tự thuỷ phân, bản thân thành phần sinh học này sẽ lên men và tạo ra các vi sinh vật bên trong mạch nhựa.

Quá trình lên men này sẽ làm cho thành phần nhựa còn lại trong cấu tạo túi đựng thực phẩm sinh học, bản chất là thành phần không chịu nước, trở nên chịu nước hơn, tăng khả năng cho vi sinh vật tấn công vào mạch nhựa, giúp sản phẩm sẽ phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên. Thời gian trung bình túi sẽ tự phân hủy hoàn toàn trong 5 – 10 năm, thành mùn nuôi cây, nước và CO2, giúp giảm thiểu rác thải nhựa tích tụ và thân thiện với môi trường.

Hotline: 0906 773 970 – 0918 670 321
(028) 3983 2290 – (028) 3983 2292
Email: sale@baobiminhsang.com
Website: baobiminhsang.com
Địa chỉ: 82 Đường 102 Cao Lỗ, P.4, Q.8, TP.HCM