Những điều cần biết khi đặt sản xuất bao bì ni lông

Trước khi đặt sản xuất bao bì ni lông cho sản phẩm của mình, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề như: đặc tính sản phẩm, kích thước, độ dày, chất liệu và đặc biệt là chọn nơi sản xuất. Để có được bao bì như ý, mời bạn tham khảo chi tiết ngay dưới đây!

1/ Túi ni lông là gì?

Túi ni lông là loại túi được sản xuất bằng vật liệu nhựa cao cấp và trộn thêm một số chất phụ gia nhằm tăng thêm độ bền đẹp cho túi.

Túi ni lông là gì?
Túi ni lông là gì?

Túi ni lông ngày càng được ưa chuộng và sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như đựng, đóng gói, bảo quản, niêm phong… và trong các ngành nghề, lĩnh vực đa dạng. Kéo theo đó, các công ty sản xuất bao bì ni lông ngày càng cho ra đời nhiều mẫu túi độc lạ, tính năng và màu sắc chuyên biệt để phục vụ nhu cầu người dùng.

2/ Tổng hợp những nguyên liệu sản xuất túi ni lông

2.1 Hạt nhựa HDPE

Túi ni lông HDPE được sản xuất từ polyethylene mật độ cao. Loại vật liệu nhựa này khi sản xuất bao bì ni lông có độ bền tốt, độ đục màu cao, khả năng chống va đập tốt, chống thấm tốt, chịu nhiệt tốt. 

Hạt nhựa HDPE sản xuất bao bì ni lông

Các doanh nghiệp, cửa hàng tiện lợi đều ưa chuộng loại túi này vì chúng rất tiện lợi và có giá thành thấp trên thị trường.

2.2 Polyethylene mật độ trung bình (mDPE)

Túi mDPE có mật độ phân tử polyethylene thấp hơn và có độ đục ít hơn túi HDPE. Việc sản xuất bao bì ni lông mDPE không quá phổ biến so với HDPE và thường được sử dụng để đựng, bảo vệ các hàng hóa an toàn, bền đẹp, có thời hạn sử dụng lâu dài.

2.3 Polyethylene mật độ thấp (Hạt nhựa LDPE)

Túi LDPE được sản xuất từ chất liệu có mật độ phân tử polyethylene thấp và có độ trong suốt cao. 

Hạt nhựa LDPE sản xuất bao bì ni lông
Hạt nhựa LDPE sản xuất bao bì ni lông

Túi LDPE được sử dụng để đựng, đóng gói hàng hóa các loại như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm…

2.4 Polyethylene tuyến tính mật độ thấp (LLDPE)

Túi LLDPE thích hợp vì có một số ưu điểm lớn hơn như có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt hiệu quả hơn túi LDPE. Nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất bao bì ni lông đã cung ứng túi LLDPE cho nhiều ngành quan trọng như điện tử, y tế, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất…

2.5 Polypropylene (PP)

Sản xuất bao bì ni lông bằng nhựa PP có độ trong suốt cao, độ bền cao, cùng khả năng chống thấm ưu việt. 

Hạt nhựa PP dùng để sản xuất bao bì ni lông trong suốt
Hạt nhựa PP dùng để sản xuất bao bì ni lông trong suốt

Túi PP có thể được sử dụng cho các mục đích đa dạng từ đựng bánh kẹo đến đóng gói quần áo các loại… hay được sử dụng cho bảo quản thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.

2.6 Một số nguyên liệu sản xuất bao bì ni lông khác

Một số nguyên liệu sản xuất bao bì ni lông không thường xuyên xuất hiện trên thị trường mà bạn có thể chưa biết:

  • Polycarbonate (PC)
  • Polyvinyl clorua (PVC)
  • Polystyrene (PS)
  • Polymethyl methacrylate (PMMA)

3/ Đặc điểm của nhựa PP

Nhựa PP được làm từ nhựa polypropylene nên có đặc tính bền, độ trong suốt cao, có khả năng chịu lực va đập, chịu nhiệt rất hiệu quả và cộng thêm tính chống thấm nước, chống thấm khí, chống ăn mòn hóa học rất tốt. 

Sản xuất bao bì ni lông bằng nhựa PP
Sản xuất bao bì ni lông bằng nhựa PP

Nhựa PP được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất bao bì ni lông nhằm mang lại lợi ích cho các chuỗi cửa hàng bách hóa, siêu thị, trung tâm thương mại lớn và trong các ngành công nghiệp quan trọng.

4/ Ứng dụng của hạt nhựa PP

Dưới đây là 1 số ứng dụng nổi bật của việc sản xuất bao bì ni lông bằng nhựa PP:

  • Túi có độ bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống thấm hơn hẳn các loại túi khác nên được dùng để đựng, đóng gói các loại hàng hóa khác nhau.
  • Túi có giá thành thấp so với các loại túi khác trên thị trường.
  • Túi có thể tái sử dụng nhiều lần cho các mục đích sử dụng theo nhu cầu riêng từ người tiêu dùng.
  • Túi gia tăng giá trị thẩm mỹ, tính độc đáo cho hàng hóa bên trong.

5/ Quy trình và các bước sản xuất túi ni lông

Quy trình các bước sản xuất bao bì ni lông quan trọng mà bạn có thể chưa biết như sau:

Bước 1: Tư vấn và hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng 

Để hiểu rõ nhu cầu, mục đích kinh doanh của khách hàng, doanh nghiệp sản xuất cần phải tư vấn và biết được yêu cầu của khách hàng để quá trình sản xuất túi ni lông không mắc bất kỳ sai sót gì và thống nhất các ý tưởng thiết kế túi ni lông phù hợp với công việc kinh doanh của khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị các loại hạt nhựa để bắt đầu sản xuất bao bì ni lông

Quá trình sản xuất túi ni lông cần chuẩn bị kỹ lưỡng các loại hạt nhựa nguyên sinh cao cấp và các thông tin khác như logo, hình ảnh, thành phần sản phẩm in trên bề mặt bao bì trước khi được duyệt cho bước sản xuất kế tiếp.

Bước 3: Đùn thổi màng và tạo cuộn ni lông

Bước kế tiếp là đưa hạt nhựa vào máy xử lý tạo sợi để hình thành màng nhựa được hàn nhiệt chắc chắn và cứng cáp; sau đó tạo thành từng cuộn ni lông.

Các bước sản xuất bao bì ni lông
Các bước sản xuất bao bì ni lông

Bước 4: Cắt thành bao ni lông từ màng cuộn

Cuộn ni lông được sản xuất bằng kỹ thuật từ nhà sản xuất và dựa theo bản thiết kế đã được thống nhất ý tưởng trước đó. Sau đó, doanh nghiệp sản xuất cắt từng bao ni lông với kiểu dáng, kích thước, số lượng theo yêu cầu riêng từ phía khách hàng.

Bước 5: Thành phẩm 

Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu từ phía khách hàng, doanh nghiệp sản xuất sẽ kiểm tra thành phẩm một lần nữa trước khi giao trực tiếp cho khách hàng.

6/ Một số lưu ý trong sản xuất bao bì ni lông

Những lưu ý cần thiết trong sản xuất bao bì ni lông mà bạn cần biết dưới đây:

6.1 Lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp

Bạn nên cẩn thận lựa chọn chất liệu bao bì vì chúng ảnh hưởng lớn đến việc bảo quản mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Tốt nhất là nên chọn những loại bao bì có độ bền cao, độ bóng mịn cao, cùng khả năng chịu va đập, chịu nhiệt tốt để bảo quản hàng hóa an toàn trong thời gian dài.

6.2 Xác định kích thước mẫu mã bao bì

Chọn vào bì có kích thước vừa vặn giúp bảo quản sản phẩm hiệu quả, lại còn tiết kiệm chi phí bao bì cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sản xuất bao bì ni lông với mẫu mã hiện đại, bắt mắt cũng là tiêu chí đánh giá giá trị thương hiệu và chiều chuộng tâm lý khách hàng.

Bạn có thể tham khảo kích thước mẫu mã trước khi đặt sản xuất bao bì ni lông hoặc gọi đến công ty Bao bì Minh Sang để được hỗ trợ tư vấn và thiết kế.

6.3 Sản xuất bao bì ni lông phù hợp với đặc tính sản phẩm

Bao bì ni lông cần phải đảm bảo được mức độ chịu nhiệt, chịu lực để bảo vệ sản phẩm bên trong. Tùy vào loại sản phẩm mà bao bì cần có những tiêu chuẩn khác nhau.

Đối với ngành thực phẩm thì yêu cầu bao bì phải chịu nhiệt tốt, không bị chảy hoặc rò rỉ nhựa khi tiếp xúc với thức ăn ở nhiệt độ cao.

Hoặc đối với ngành đóng gói, niêm phong thì bao bì phải đảm bảo đủ độ dày, bền chắc khi vận chuyển đi xa. Bên cạnh đó còn cần phải đáp ứng nhu cầu bảo mật cao.

6.4 Xác định số lượng bao bì để lựa chọn công nghệ in

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định số lượng túi ni lông cần in để phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn có nhu cầu số lượng ít thì hãy chọn công nghệ in lụa đơn giản, giá thành thấp; ngược lại, bạn hãy chọn công nghệ in ống đồng để in được số lượng nhiều, đảm bảo độ sắc nét cao, rõ chữ và gia tăng tính thẩm mỹ, độc đáo cho hàng hóa bên trong.

Một số lưu ý trong sản xuất bao bì ni lông
Một số lưu ý trong sản xuất bao bì ni lông

6.5 Thống nhất bản thiết kế bao bì

Trước khi duyệt sản xuất bao bì ni lông, doanh nghiệp sản xuất túi ni lông và khách hàng cần ngồi lại với nhau để thống nhất các ý tưởng thiết kế túi ni lông thích hợp nhất với nhu cầu, mục đích kinh doanh của khách hàng nhằm làm công việc kinh doanh của khách hàng hiệu quả hơn.

6.6 Thương lượng giá cả

Ngoài ra, doanh nghiệp và khách hàng cần đàm phán giá cả thật kỹ càng để làm sao khách hàng cảm thấy mình được lợi nhiều nhất và sẵn sàng quay lại khi có đơn đặt hàng tiếp theo.

6.7 Kiểm tra thành phẩm

Doanh nghiệp cũng thực hiện kiểm tra việc sản xuất thành phẩm bao bì ni lông đã đạt chuẩn hay chưa, đúng yêu cầu của khách hàng hay chưa… trước khi giao trực tiếp đến khách hàng.

7/ Minh Sang – Đơn vị sản xuất bao bì ni lông chất lượng theo yêu cầu

Minh Sang hiện là đơn vị chuyên sản xuất bao bì ni lông, bao bì tự hủy sinh học và các loại túi PE, túi Zipper theo yêu cầu được nhiều doanh nghiệp lớn tín nhiệm. Bao bì Minh Sang hiện đang cung ứng cho các đối tác kinh doanh có quy mô lớn trên cả nước. 

Minh Sang sản xuất bao bì ni lông chất lượng, giá tốt
Minh Sang sản xuất bao bì ni lông chất lượng, giá tốt

Sản phẩm bao bì ni lông của chúng tôi trải qua chọn lọc nguyên liệu đầu vào với chất lượng cao, quá trình sản xuất nghiêm ngặt với máy móc thiết bị theo tiêu chuẩn hiện đại và kiểm tra cẩn thận thành phẩm khi xuất xưởng để đảm bảo tới tay khách hàng có chất lượng tốt nhất và đúng theo các yêu cầu.

Quy mô nhà xưởng 5000m2 cùng đội ngũ công nhân lành nghề, cho phép cung ứng sản phẩm liên tục, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được tư vấn, thiết kế và in ấn bao bì với giá ưu đãi. Minh Sang luôn hỗ trợ thanh toán linh hoạt, giấy tờ chứng nhận rõ ràng, bao bì an toàn, chất lượng, hướng tới sản xuất bao bì bền vững.

Để đặt sản xuất bao bì ni lông tại Công ty Minh Sang, quý khách vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH sản xuất thương mại Minh Sang

Địa chỉ: 82 đường 102 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8

Hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292

Email: sale@baobiminhsang.com 

Website: https://baobiminhsang.com