Những lưu ý quan trọng trong in ấn và sản xuất bao bì

Bao bì là ấn tượng đầu tiên khi người dùng tiếp xúc với sản phẩm. Trong thời đại hàng hóa cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ngoài việc phát triển sản phẩm thì đầu tư vào bao bì, ngoại hình cũng là cách để doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh với các đối thủ. Trong bài viết này Minh Sang sẽ nói cho bạn biết những lưu ý quan trọng trong in ấn và sản xuất bao bì. Hãy lưu vào cẩm nang kinh doanh của doanh nghiệp mình nhé!

Bao bì chất lượng, bảo vệ được sản phẩm bên trong

Lưu ý đầu tiên cho bao bì sản phẩm là phải đảm bảo chất lượng. Bao bì phải đảm nhận tốt nhiệm vụ bảo vệ sản phẩm, bao gồm các đặc tính cơ bản như: Kháng nước, kháng bụi bẩn và các loại hóa chất nhẹ, có khả năng chống va đập, định hình sản phẩm và an toàn khi vận chuyển đi xa. Đặc biệt là đối với bao bì cho ngành thực phẩm, y tế thì còn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh, khử trùng, bao bì không được phép chứa các thành phần độc hại, không làm thay đổi màu sắc, hương vị của thực phẩm… Bên cạnh đó bao bì còn phải đảm bảo độ bền dẻo, chịu lực, chịu nhiệt tốt để thuận tiện cho quá trình buôn bán, vận chuyển hàng.

Bao bì đảm bảo độ bền dẻo, chịu lực, chịu nhiệt tốt
Bao bì đảm bảo độ bền dẻo, chịu lực, chịu nhiệt tốt

Loại bao bì đáp ứng được các yêu cầu trên và được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng nhất hiện nay chính là bao bì nilon. Bao bì nilon cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau, bao bì nhựa PE nổi bậc với độ bền dẻo, bao bì PP đặc trưng bởi tính cứng, trong suốt…

Bao bì cũng cần được kiểm định chặt chẽ và cấp phép để đảm bảo rằng không chứa các phụ gia độc hại và an toàn với người tiêu dùng.

Bao bì sáng tạo, ấn tượng

Ngoài việc đảm bảo chất lượng thì bao bì còn phải hấp dẫn, sáng tạo, gây ấn tượng với khách hàng. Người ta thường lựa chọn phương pháp in ấn trực tiếp lên túi tên thương hiệu, logo công ty, địa chỉ, hướng dẫn sử dụng… Điều này vừa giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả marketing, tiết kiệm chi phí lại vừa đẹp mắt, hấp dẫn và khẳng định được nguồn gốc sản phẩm.

Bao bì ấn tượng là bao bì có thiết kế mới lạ, dễ nhận biết nhưng cũng phải vừa mắt khách hàng, không quá lố lăng cũng như vẫn đảm bảo được nhiệm vụ của bao bì sản phẩm.

> Mời bạn xem thêm:

Bao bì hấp dẫn, hợp thị hiếu

Bao bì hấp dẫn được đánh giá bao gồm màu sắc, thiết kế và in ấn, dễ dàng phân biệt với các sản phẩm khác trên thị trường. Bên cạnh đó còn phải phù hợp với xu hướng tiêu dùng từ hình thức cho tới thông điệp trên bao bì mà phải đảm bảo không quá lố lăng, gây phản cảm. Một lưu ý trong in ấn và sản xuất bao bì làm sao phải cân bằng giữa yếu tố sáng tạo và sang trọng, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bậc là rối mắt, thiếu logic. Bao bì còn phải được nghiên cứu để hiện đại, hợp thời, khiến khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Bao bì hấp dẫn, phù hợp với thộng điệp quảng bá
Bao bì hấp dẫn, phù hợp với thộng điệp quảng bá

Tạo được thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên

Bao bì là cảm nhận đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm. Vì vậy, khi thiết kế bao bì sản phẩm, nhà sản xuất phải đảm bảo bao bì tạo được cảm giác dễ chịu cho khách hàng, tăng giá trị cho sản phẩm, thương hiệu. Thiết kế, in ấn hài hòa là điểm cộng giúp bao bì lan tỏa được thông điệp của nhãn hàng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bao bì quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng
Bao bì quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng

Bao bì phải có sự liên kết với sản phẩm, đầy đủ thông tin

Bao bì là hình thức bên ngoài, đại diện cho chất lượng bên trong. Bao bì đẹp mắt, được đầu tư kỹ lưỡng còn phải giúp khách hàng hình dung được chính xác nhất sản phẩm bên trong, tránh để bao bì quá hoành tráng, đặc sắc trong khi sản phẩm bên trong đơn giảm làm cho khách hàng hụt hẫng khi mở bao bì dẫn đến mất niềm tin. Ví dụ như bao bì cho ngành thực phẩm thì bao bì phải thể hiện được màu sắc, nguyên liệu của sản phẩm bên trong để người dùng dễ phân biệt và lựa chọn.

Trên bao bì còn cần in đầy đủ thông tin bao gồm nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng và nhà sản xuất để dễ dàng kiểm tra chất lượng cũng như quá trình sử dụng.

Trên đây là những lưu ý trong in ấn và sản xuất bao bì mà Minh Sang đã chia sẻ với bạn, để được tư vấn về in ấn và sản xuất bao bì chất lượng, giá cả hợp lý thì hãy đến với Công ty bao bì Minh Sang. Với nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ nhiều đối tác trong và ngoài nước. Minh Sang tin rằng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn ở mức hài lòng nhất!

Doanh nghiệp TNHH sản xuất thương mại Minh Sang

  • Địa chỉ: 82 đường 102 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8
  • Hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292
  • Website: https://baobiminhsang.com