Tại sao hạt nhựa tự hủy lại được ứng dụng nhiều trong sản xuất bao bì?

Khi xu hướng sử dụng bao bì xanh ngày càng phổ biến, nhu cầu về những loại nguyên liệu tạo ra chúng cũng trở nên cấp thiết hơn, trong đó có hạt nhựa tự hủy. Có thể bạn đã từng nghe qua cái tên này nhưng không biết rõ về nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được hạt nhựa tự hủy là gì và ứng dụng của nó trong ngành sản xuất bao bì. 

1/ Hạt nhựa tự hủy là gì?

hạt nhựa tự hủy

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng, bạn cần hiểu rõ khái niệm về hạt nhựa tự hủy. Đó là những hạt nhựa có khả năng phân hủy hoàn toàn thành CO2, H20, methane,… trong một khoảng thời gian ngắn (thường chỉ từ vài tháng đến vài năm). Do vậy, chúng là loại hạt nhựa an toàn và thân thiện với môi trường. 

Dựa theo nguyên liệu tạo thành, ta có thể chia hạt nhựa tự hủy thành hai loại sau:

  • Loại 1: Hạt nhựa được tạo thành từ những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như tinh bột mì, sắn, khoai,… Hay Polybutylene succinate (PBS), Polylactic acid (PLA),…
  • Loại 2: Hạt nhựa được tạo thành từ các nguyên liệu có nguồn gốc dầu mỏ. Chẳng hạn như Polycaprolactone (PCL), Polybutyrate adipate terephthalate (PBAT),… 

2/ Ưu điểm của hạt nhựa tự hủy  

hạt nhựa tự hủy

Dù được tạo nên từ loại nguyên liệu nào, hạt nhựa tự hủy cũng là lựa chọn hàng đầu trong sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Sản phẩm từ hạt nhựa tự hủy sau khi sử dụng xong chỉ cần chôn lấp cẩn thận để chúng tự phân hủy, không cần đốt như các loại nhựa khác, bảo vệ không khí không bị ô nhiễm bởi những khí đốt độc hại. Bên cạnh đó, với khả năng tự phân hủy nhanh chóng, những bao bì nhựa được làm từ loại chất liệu này sẽ tự “biến mất” trong thời gian ngắn, hạn chế tình trạng rác thải nhựa tồn tại lâu năm, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Sau quá trình phân hủy chúng hoàn toàn không tạo ra bất kỳ chất gây hại nào cho môi trường. Khí CO2 được giải phóng cũng bị cây xanh hấp thụ để trao đổi chất nên cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại cho môi trường.  

Thêm một ưu điểm khiến các đơn vị sản xuất yêu thích hạt nhựa tự hủy đó là chúng có chi phí sản xuất thấp hơn so với các loại nhựa khác. Do sử dụng ít nguyên liệu dầu mỏ trong sản xuất nên chi phí sản xuất cũng được giảm đáng kể. Quá trình sản xuất cũng không bị phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ. Từ đó kéo theo giá thành của những sản phẩm từ hạt nhựa tự hủy cũng rẻ hơn. 

Tóm lại, đây là những ưu điểm nổi bật mà hạt nhựa tự hủy mang lại:

  • Thân thiện với môi trường
  • An toàn sức khỏe cho người sử dụng
  • Giá thành rẻ, chi phí sản xuất thấp 
  • Giảm phụ thuộc vào nguyên liệu dầu mỏ, góp phần tiết kiệm nguồn nguyên liệu tự nhiên 

3/ Ứng dụng hạt nhựa tự hủy trong sản xuất bao bì

hạt nhựa tự hủy

Hưởng ứng xu hướng sản phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường, các hạt nhựa tự hủy trở thành nguyên liệu chuộng dùng của các nhà sản xuất, nhất là trong lĩnh vực bao bì. Bao bì được sản xuất từ hạt nhựa tự hủy đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến và tin tưởng sử dụng. Các sản phẩm túi tự hủy sinh học được sản xuất nhiều kiểu mẫu, kích thước khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng. Nhìn chung, chúng không có quá nhiều khác biệt so với sản phẩm túi nhựa thông thường.

Bao bì tự hủy sinh học thường mỏng nhưng rất bền và dai, không bị thấm nước và có tính ứng dụng cao. Bạn thể nhìn thấy chúng được sử dụng trong siêu thị, nhà hàng hay bao bì đóng gói sản phẩm của các doanh nghiệp,…  Bên cạnh sản xuất bao bì, hạt nhựa tự hủy còn được ứng dụng trong sản xuất màng bọc thực phẩm.  

4/ Địa chỉ cung cấp hạt nhựa tự hủy chất lượng

Để có nguồn nguyên liệu gia công bao bì nhựa hay màng bọc thực phẩm thân thiện môi trường, bạn có thể liên hệ Bao bì Minh Sang để được tư vấn và đặt mua hạt nhựa tự hủy chất lượng một cách nhanh chóng. Chúng tôi là đơn vị kinh doanh uy tín trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa, đồng thời chuyên cung cấp nguyên liệu hạt nhựa tự hủy hay hạt nhựa Biodegradable cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu sản xuất sản phẩm tự hủy sinh học.

Minh Sang cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm hạt nhựa tự hủy với chất lượng tốt nhất, mức giá cạnh tranh, cùng hướng đến xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. 

Vì cơ chế phân hủy nhanh của hạt nhựa tự hủy, bạn nên chỉ nên nhập hàng thường xuyên với số lượng ít để dễ dàng quản lý chất lượng nguyên liệu. Việc lưu kho quá lâu sẽ khiến hạt nhựa tự hủy bị giảm cấp. 

Trên đây là những chia sẻ từ Bao bì Minh Sang về lợi ích và ứng dụng của hạt nhựa tự hủy trong sản xuất bao bì. Để tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua loại nguyên liệu thân thiện môi trường này hãy gọi ngay cho Minh Sang qua Hotline (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292  để tham khảo nhiều thông tin hơn. 

0289 996 6779