Tiêu chuẩn bao bì xuất khẩu cần đạt những gì?

Ngày nay khi các hoạt động giao thương giữa các quốc gia ngày càng được khuyến khích và mở rộng thì bao bì xuất khẩu trở thành một mặt hàng quan trọng. Không chỉ có chức năng bảo vệ sản phẩm trên một quãng đường vận chuyển rất dài, bao bì còn là một cách thức giúp bạn quảng bá sản phẩm, mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Vậy, tiêu chuẩn bao bì xuất khẩu cần đảm bảo những yêu cầu gì? Mời bạn cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Những yêu cầu về tiêu chuẩn bao bì xuất khẩu doanh nghiệp

Những yêu cầu mà bao bì xuất khẩu cần đảm bảo
Những yêu cầu mà bao bì xuất khẩu cần đảm bảo

Khác với những loại bao bì đóng gói hàng hóa trong nước, bao bì xuất khẩu phải trải qua một chặng đường vận chuyển rất dài, qua nhiều cửa khẩu, chịu ảnh hưởng của nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Do vậy chúng sẽ được các cơ quan chức năng kiểm soát nghiêm ngặt. 

Trong quá trình vận chuyển, bao bì xuất khẩu cần đảm bảo những yêu cầu sau: 

  • Yếu tố đầu tiên, bao bì xuất khẩu cần được đảm bảo phù hợp với nhiều loại hình vận chuyển khác nhau như máy báy, xe container, xe tải, tàu biển,…
  • Tiếp đến, bao bì xuất khẩu cần được đảm bảo độ bền, dẻo, chịu nhiệt tốt và đặc biệt là cần phải có khả năng chịu được lực tốt. Bởi trong quá trình vận chuyển kiện hàng xuất khẩu phải chịu rất nhiều tác động từ việc bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa. 
  • Ngoài ra để có thể bảo quản tốt thực phẩm, hàng hóa bên trong, đảm bảo chúng không bị hư hỏng, biến đổi tính chất hay ẩm mốc thì các loại bao bì nhựa màng ghép sẽ là 1 lựa chọn tốt. Những loại bao bì này có bề mặt rất dày dặn, độ kín khí cao nên sẽ ngăn tác động của môi trường đến sản phẩm bên trong.
  • Bao bì xuất khẩu cần có kích thước phù hợp để thuận lợi trong quá trình vận chuyển trên các phương tiện vận chuyển hoặc lưu trữ trong các kho bãi. 

Ngoài ra, những yêu cầu về tính năng bao bì xuất khẩu bao gồm: Độ bền, độ dẻo, khả năng chịu va đập, khả năng cản khí, cản nước, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu ánh sáng, độ an toàn cho sức khỏe, tính tiện dụng.  

Bao bì xuất khẩu cần đạt yêu cầu pháp lý gì?

Khi xuất khẩu hàng hóa vào bất kỳ quốc gia nào thì việc nắm rõ các yêu cầu pháp lý và tiêu chuẩn bao bì tại quốc gia đó là rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn gây gián đoạn tiến độ kinh doanh của mình. Sau đây là những yêu cầu pháp lý của bao bì xuất khẩu mà bạn cần biết: 

  • Trong các quy định về bao bì xuất khẩu sẽ bao gồm các quy định riêng biệt của mỗi quốc gia và quy định bao bì của khối thị trường chung. 
  • Quy định về bao bì xuất khẩu là khác nhau tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Ví dụ như quy định bao bì dành cho xuất khẩu của ngành hàng dược phẩm sẽ khác với ngành hàng thực phẩm,…
  • Ngoài ra, chất liệu sản xuất bao bì cũng là một yếu tố để các cơ quan đánh giá bao bì của bạn có đạt chuẩn hay không. Một số quốc gia đã ban hành nhiều điều khoản về thành phần sản xuất bao bì nhựa, do vậy bạn cần tìm hiểu rõ quy định của thị trường mục tiêu trước khi lựa chọn bao bì xuất khẩu, 
  • Kiểu dáng của bao bì xuất khẩu như thế nào? Màu sắc, hình ảnh in ấn có cần phải hạn chế gì hay không? Những hình ảnh phản cảm, có thể gây ảnh hưởng đến dân tộc của quốc gia, xúc phạm đến tín ngưỡng, văn hóa,…chắc chắn sẽ không được thông qua.  
  • Những quy định về in ấn logo, nhãn mác, ngôn ngữ, trọng lượng, thành phần, nguồn gốc,…bạn cũng cần nắm rõ. 
  • Các vấn đề liên quan đến môi trường cũng đang được nhiều quốc giá kiểm soát gắt gao. Do đó, bạn hãy tìm hiểu và điều chỉnh tỷ lệ thành phần sản xuất bao bì sao cho đạt tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu mục tiêu. 

Bạn biết gì về tiêu chuẩn GRS cho bao bì xuất khẩu? 

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS
Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS

Nhiều năm trở lại đây các quốc gia trên toàn thế giới đã đẩy mạnh chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa toàn cầu. Một số nước đã mạnh tay cấm nhập khẩu những loại bao bì có thành phần hạt nhựa cao, gây ảnh hưởng đến môi trường vào quốc gia của họ.   

Vậy làm sao để có thể đánh giá được liệu bao bì nào có gây hại, bao bì nào không gây hại? Tất cả sẽ được đánh giá dựa vào các tiêu chuẩn quốc tế, một trong số đó là tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS (Global Recycled Standard) được cấp phép bởi Control Union Certifications (CUC). 

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS theo dõi các thành phần nguyên liệu thô được tái chế thông qua các chuỗi sản xuất bao bì. Tiêu chuẩn GRS yêu cầu bên thứ 3 chứng nhận về các thành phần tái chế, hành trình của sản phẩm, các hoạt động xã hội, môi trường nhằm giảm thiểu hóa chất, rác thải nhựa. 

Bao bì Minh Sang sản xuất bao bì xuất khẩu đạt chuẩn GRS 

Minh Sang đạt sản xuất bao bì xuất khẩu đạt chuẩn GRS
Minh Sang đạt sản xuất bao bì xuất khẩu đạt chuẩn GRS

Nổi bật trên thị trường hiện nay, bao bì Minh Sang là một trong những đơn vị sản xuất bao bì nhựa, bao bì xuất khẩu chất lượng, uy tín, đạt tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng sứ mệnh cung cấp bao bì xanh, sạch đến với toàn bộ người dân trong và ngoài nước, chúng tôi luôn đem đến những mẫu bao bì xuất khẩu bền, đẹp, dễ dàng xuất khẩu ra nước ngoài.

Vinh dự hơn cả, Minh Sang là một trong số ít doanh nghiệp trong nước được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn tái chế GRS do đó quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, đảm bảo bao bì an toàn và thân thiện với môi trường. 

Minh Sang cung cấp đa dạng sản phẩm bao bì xuất khẩu với rất nhiều mẫu mà và giá cả khác nhau. Thêm vào đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in ấn, thiết kế bao bì theo yêu cầu với công nghệ in trục ống đồng hiện đại, chất lượng in ấn bền, đẹp thuận lợi cho việc xuất khẩu ra nước ngoài. 

Như vậy Minh Sang vừa cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bao bì xuất khẩu, những yêu cầu tổng quát để bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục thị trường nước ngoài. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại bao bì xuất khẩu tại Minh Sang, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua website hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 028 3983 2290