Lựa chọn bao bì chuyển phát nhanh phù hợp

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh, bao bì đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động trong quá trình vận chuyển. Tùy vào tính chất mà mỗi một loại hàng hóa sẽ phù hợp với một loại bao bì riêng. Dưới đây là những lưu ý để lựa chọn túi chuyển phát nhanh phù hợp, cùng Bao bì Minh Sang xem ngay nào!  

1. Bao bì chuyển phát nhanh là gì?

Hiện nay, xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu bán hàng online của doanh nghiệp, cá nhân ngày càng tăng lên. Từ đó, nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa đến khách hàng cúng ngày càng tăng lên.

Do đó, bao bì chuyển phát nhanh được xem là giải pháp tuyệt vời giúp cho những người kinh doanh online có thể bảo quản, tiêu thụ sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh chóng.

Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy, bao bì chuyển phát nhanh được biết đến là một sản phẩm dùng để đóng gói hàng hóa, giúp bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa ở bên trong bao bì. Ngoài ra, bao bì chuyển phát nhanh tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và tiêu thụ hàng hóa.

Trên thị trường hiện nay trên thị trường có hai loại bao bì chuyển phát nhanh chủ yếu là bao bì giấy và bao bì nhựa. Thông thường, bao bì nhựa được làm từ chất liệu PE. Đây là chất liệu có khả năng chống thấm nước hoàn hảo, giúp những người kinh doanh có thể bảo vệ tối đa hàng hóa, giúp đóng gói hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhân công.

Vì vậy, bao bì chuyển phát nhanh sử dụng chất liệu nhựa PE được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn bao bì giấy thông thường. Đồng thời, Bao bì nhựa PE còn được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà kinh doanh online có nhu cầu sử dụng bao bì chuyển phát nhanh.

2. Vai trò của bao bì chuyển phát nhanh    

Vai trò của bao bì chuyển phát nhanh
Vai trò của bao bì chuyển phát nhanh

Để rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, phương thức chuyển phát nhanh là lựa chọn được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Khi lựa chọn gửi hàng dưới hình thức chuyển phát nhanh, hàng hóa, điện tín hay bưu phẩm đều sẽ được giao đến điểm nhận trong thời gian nhanh nhất có thể, thường không quá 2 ngày làm việc. Để đảm bảo hàng hóa không bị tổn hại trong quá trình bốc xếp hay vận chuyển thì nhu cầu về những chiếc bao bì chuyển phát nhanh bền chắc ngày càng được quan tâm. 

Bao bì tốt giúp bảo vệ các hàng hóa chuyển phát nhanh khỏi các tác động cơ học trong quá trình vận chuyển như chèn ép, đè nén hay những va chạm trong quá trình bốc xếp. Ngoài ra, bao bì tốt còn hỗ trợ bảo vệ sản phẩm không bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời, nước hay khí ẩm có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là những loại bao bì nhựa với khả năng chống nước, khí ẩm sẽ giúp hàng hóa được bảo vệ tốt nhất.

3. Những loại bao bì chuyển phát nhanh trên thị trường hiện nay 

Bao bì sử dụng cho dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng được sản xuất với số lượng lớn và nhiều kiểu mẫu hơn để đáp ứng với nhu cầu đóng gói đa dạng sản phẩm. Dựa theo chất liệu, ta có thể nhận thấy hai loại bao bì chuyển phát nhanh được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay đó là bao bì giấy và bao bì nhựa. 

3.1. Bao bì giấy  

Bao bì giấy được sử dụng trong chuyển phát nhanh các loại giấy tờ, chứng từ, băng đĩa
Bao bì giấy được sử dụng trong chuyển phát nhanh các loại giấy tờ, chứng từ, băng đĩa

Hình dáng bao bì giấy quen thuộc mà ta vẫn thường nhìn thấy hay nhận được đó là những chiếc hộp giấy hoặc thùng carton. Những chiếc thùng giấy cứng cáp, có trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện để đóng gói và vận chuyển. Thùng giấy phù hợp để đóng gói hầu hết các loại mặt hàng. 

Những chiếc phong bì giấy hay túi giấy cũng là loại bao bì thường được sử dụng trong chuyển phát nhanh các loại giấy tờ, chứng từ, băng đĩa hay các phụ kiện nhỏ,… Để bảo vệ sản phẩm khỏi những tổn hại trong quá trình vận chuyển, người ta thường dùng loại bao bì có lớp lót bong bóng bên trong để đóng gói. 

3.2. Bao bì nhựa  

 Bao bì nhựa PE có khả năng chống nước, chống ẩm tốt
Bao bì nhựa PE có khả năng chống nước, chống ẩm tốt

Có giá thành rẻ, gọn nhẹ nên bao bì nhựa được chuộng dùng trong đóng gói hàng hóa. Hiện nay bao bì nhựa trên thị trường rất đa dạng kể cả về chất liệu lẫn kiểu dáng. Trong đó bao bì nhựa PE là loại được sử dụng phổ biến nhất. Bao bì nhựa PE nguyên sinh có đặc tính dẻo dai, bền bỉ nên đảm bảo sự an toàn trong quá trình đóng gói và vận chuyển, không sợ bao bì bị kéo dãn hay rách dọc đường. Bao bì nhựa PE còn có khả năng chống nước, chống ẩm tốt nên hỗ trợ bảo vệ chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển, nhất là khi gặp phải điều kiện thời tiết mưa gió.  

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu bao bì PE khác nhau để phù hợp với nhu cầu đóng gói hàng hóa như túi hột xoài, túi zipper hay túi in màu,… Đặc biệt, tại Bao bì Minh Sang còn có loại túi PE dán miệng keo in tiện lợi, hỗ trợ đóng gói và niêm phong hàng hóa nhanh chóng. Chỉ cần bỏ hàng hóa vào, lột lớp keo ở miệng ra và dán dính lại là đã hoàn thành gói hàng trong tít tắt.  

4. Những lưu ý khi lựa chọn bao bì chuyển phát nhanh   

Túi chuyển phát nhanh phù hợp là bao bì có khả năng bảo vệ sản phẩm tốt trong quá trình vận chuyển. Dựa theo đặc tính của sản phẩm mà ta sẽ đưa ra lựa chọn loại bao bì phù hợp. Chẳng hạn, đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng hãy đóng gói chúng trong thùng carton giấy, đồng thời sử dụng các loại giấy bọc hoặc màng bubble để bọc kín hàng nhằm giúp giảm sốc và hạn chế khả năng va đập trong quá trình vận chuyển. Còn những sản phẩm như quần áo, giấy tờ,… có thể dùng bao bì nhựa để đóng gói. 

Khi lựa chọn bao bì chuyển phát nhanh, chất liệu là điều bạn nên chú trọng. Bao bì với chất liệu tốt sẽ giúp bảo vệ và duy trì chất lượng sản phẩm tốt trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, đối với bao bì nhựa, bạn nên lựa những loại chất liệu có thể tái chế được để góp phần bảo vệ môi trường.

Khi mua hàng với số lượng lớn, giá cả hẳn là vấn đề mà bạn rất quan tâm. Để có mức giá tốt nhất, hãy chọn đặt hàng trực tiếp tại các nhà sản xuất bao bì. Tại đây, bạn cũng có thể yêu cầu in ấn trực tiếp trên bao bì theo ý muốn. 

5. Những tiêu chí chọn đơn vị cung cấp túi chuyển phát nhanh

Bao bì chuyển phát nhanh là sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm bao bì chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo bao bì chuyển phát nhanh cho ra thị trường đều đạt chất lượng.

Vì thế, trước khi quyết định đặt mua túi chuyển phát nhanh, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đơn vị để tránh nhận được sản phẩm kém chất lượng. Để chọn được đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm bao bì chuyển phát nhanh chất lượng, các bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây:

Sự uy tín của đơn vị trong mắt khách hàng

Sự uy tín của đơn vị trong mắt khách hàng
Sự uy tín của đơn vị trong mắt khách hàng

Khi đánh giá về đơn vị cung cấp bao bì chuyển phát nhanh, sự uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quyết định có nên hợp tác với đơn vị cung cấp sản phẩm bao bì chuyển phát nhanh hay không.

Và để xác định sự uy tín của đơn vị cung cấp, các bạn có thể xem xét sự đánh giá của khách hàng, sự minh bạch trong việc hợp tác, các giấy phép kinh doanh và những thủ tục về vấn đề pháp lý. 

Chất liệu của túi chuyển phát nhanh

Chất liệu của túi chuyển phát nhanh là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm
Chất liệu của túi chuyển phát nhanh là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm

Chất liệu là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu bao bì chuyển phát nhanh được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng, nó sẽ trở nên bền bỉ, đảm bảo hiệu quả cao trong việc bảo quản giá trị sử dụng của hàng hóa.

Ngoài ra, bao bì chuyển phát nhanh cũng được xem là bộ mặt của thương hiệu, là yếu tố tạo lòng tin cho khách hàng. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị cung cấp bao bì chuyển phát nhanh, các bạn nên tìm hiểu chất liệu mà họ sử dụng để sản xuất sản phẩm.

Kinh nghiệm của đơn vị cung cấp

Kinh nghiệm của đơn vị cung cấp
Kinh nghiệm của đơn vị cung cấp

Thông thường, một đơn vị cung cấp bao bì chuyển phát nhanh đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ tạo nên sản phẩm chất lượng hơn. Ngoài ra, đơn vị sản xuất sản phẩm chất lượng mới có thể tồn tại lâu trên thị trường. Ngược lại, nếu sản phẩm của đơn vị kém chất lượng sẽ không lấy được lòng tin của khách hàng, từ đó dễ dàng bị thị trường đào thải.

Giá cả công khai, minh bạch

Giá cả là tiêu chí ảnh hưởng đến khả năng mua, lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu hai đơn vị có chất lượng sản phẩm và những chính sách chăm sóc khách hàng tương đương nhau, việc lựa chọn đơn vị có giá thấp hơn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

Để biết giá cả của bao bì chuyển phát nhanh, các bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng xã hội như fanpage, Website hoặc nhờ người tư vấn gửi bảng giá của sản phẩm. Nếu giá cả của bao bì chuyển phát nhanh không công khai và minh bạch, các bạn cần cân nhắc không nên lựa chọn đơn vị này.

Dịch vụ khách hàng của đơn vị

Dịch vụ khách hàng
Dịch vụ khách hàng

Thông thường, những đơn vị sản xuất bao bì chuyển phát có thể sản xuất tới hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn sản phẩm một ngày. Vì thế, họ sẽ không thể đảm bảo 100% sản phẩm được sản xuất đều đảm bảo chất lượng. Do đó, dịch vụ khách hàng của đơn vị cung cấp bao bì chuyển phát nhanh là tiêu chí không thể bỏ qua.

Trước khi quyết định đặt mua bao bì chuyển phát nhanh, để tránh những trường hợp phát sinh như lỗi sản phẩm, thiếu đơn, chất lượng sản phẩm, các bạn có thể trao đổi với đơn vị cung cấp về những chính sách khách hàng.

Một số chính sách các bạn có thể tham khảo như chính sách lỗi, chất lượng sản phẩm, chính sách vận chuyển, chính sách chăm sóc khách hàng,…

6. Đơn vị cung cấp túi chuyển phát nhanh chất lượng, giá rẻ

Bao bì chuyển phát nhanh được sử dụng ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu kinh doanh online và chuyển phát nhanh hàng hóa của nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh. Vì thế, trên thị trường ngày càng nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm bao bì chuyển phát nhanh.

Vậy mua sản phẩm bao bì chuyển phát nhanh ở đâu uy tín? Minh Sang là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có nhu cầu đặt mua bao bì chuyển phát nhanh. Chúng tôi là một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì chuyển phát nhanh.

Đồng thời, bao bì chuyển phát nhanh được chúng tôi sản xuất và cho ra thị trường đều đảm bảo chất lượng, lấy được lòng tin của nhiều doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Ngoài ra, Minh Sang còn cung cấp bao bì chuyển phát nhanh đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Không những thế, Bao Bì Minh Sang còn là đơn vị sản xuất bao bì chuyển phát nhanh trực tiếp, không qua trung gian. Vì vậy, giá sản phẩm của chúng tôi cạnh tranh cao trên thị trường tiêu thụ bao bì chuyển phát nhanh.

Trên đây, Minh Sang vừa chia sẻ về những tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp bao bì chuyển phát nhanh. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể chọn được đơn vị cung cấp bao bì chuyển phát nhanh chất lượng, giá rẻ. Và nếu các bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trên đây là những chia sẻ từ Minh Sang về túi chuyển phát nhanh. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm thêm nhiều thông tin hữu ích về loại bao bì này.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt túi chuyển phát nhanh với số lượng lớn, hãy liên hệ ngay cho Minh Sang để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé! Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất bao bì PE, bao bì PP, bao bì OPP uy tín tại Hồ Chí Minh.

Sản phẩm tại Minh Sang đa dạng kích thước, mẫu mã với chất liệu tốt, hỗ trợ bảo vệ hàng hóa tốt nhất trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thêm và liên hệ chúng tôi tại: