5 Xu hướng ảnh hưởng đến sản xuất bao bì thời đại 4.0

Bao bì là bộ mặt của sản phẩm, đóng vai trò tạo ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng, vì vậy mà nó luôn cần được chăm chút và đầu tư. Bài viết này sẽ cho bạn biết xu hướng ảnh hưởng đến sản xuất bao bì hiện nay để có cái nhìn tổng quát và hiểu hơn về nhu cầu khách hàng.

Xu hướng bao bì đang không ngừng thay đổi

(Bao bì sản phẩm luôn thay đổi để hoàn hảo hơn)

Trước đây bao bì chỉ có mục đích đơn giản là bảo quản sản phẩm tránh khỏi các tác hại từ môi trường, giữ vệ sinh và bảo quản sản phẩm được lâu hơn. Ngày nay người ta đã biết tận dụng bao bì như một công cụ marketing hữu hiệu bằng cách in lên đó logo công ty, tên thương hiệu, thông điệp của doanh nghiệp… để khách hàng lưu giữ ấn tượng sâu sắc với sản phẩm, bên cạnh đó còn giúp phân biệt hàng hóa giữa các thương hiệu với nhau, tránh giả mạo.

Bao bì được đầu từ hình ảnh, màu sắc đến logo để quảng bá doanh nghiệp
Bao bì được đầu từ hình ảnh, màu sắc đến logo để quảng bá doanh nghiệp

Ngày nay, xu hướng thiết kế bao bì không ngừng được đổi mới, sáng tạo nhằm tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Bao bì được đầu tư chỉnh chu, bắt mắt, từ hình dáng, màu sắc cho đến thông điệp in trên bao bì còn giúp tăng vị thế của thương hiệu trong lòng khách hàng.

Bao bì theo xu hướng mạng xã hội

(Bao bì theo xu hướng mạng xã hội)

Khi các trang mạng xã hội như zalo, facebook, instagram, tiktok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta thì nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hành vi tiêu dùng khách hàng. Tại đây, các doanh nghiệp bán hàng được phép nhắm tới các đối tượng khách hàng bất kể không gian, họ có thể mua hàng qua lời giới thiệu của những người có tầm ảnh hưởng hoặc đơn giản chỉ qua hình ảnh sản phẩm được người bán đăng lên. Do đó, bao bì cũng đang dần bám sát theo người dùng mạng xã hội, thay đổi thiết kế sao cho phù hợp với thương mại điện tử, bắt mắt và nhiều màu sắc hơn, bên cạnh đó còn phải đảm bảo độ bền để vận chuyển hàng đi xa.

Bao bì thiết kế theo xu hướng thương mai điện tử,bắt mắt và nhiều màu sắc hơn
Bao bì thiết kế theo xu hướng thương mai điện tử,bắt mắt và nhiều màu sắc hơn

Xu hướng bao bì tiện lợi

(Bao bì phải tiện lợi nhất)

Trong bất cứ thời đại nào thì tiện lợi luôn là yêu cầu tất yếu mà các doanh nghiệp bao bì phải đáp ứng. Bao bì phải đáp ứng các yếu tố gọn nhẹ, dễ di chuyển, cầm nắm, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng, độ bền cao để không bị rách hay làm rơi vỡ sản phẩm.

Xu hướng bao bì tiện lợi đáp ứng yếu tố gọn nhẹ, dễ di chuyển, cầm nắm
Xu hướng bao bì tiện lợi đáp ứng yếu tố gọn nhẹ, dễ di chuyển, cầm nắm

Xu hướng bao bì thông minh

(Bao bì thông minh)

Bao bì thông minh đánh dấu cho xu hướng phát triển tiên tiến, hiện đại. Đây những loại bao bì đa công dụng hoặc có tính năng vượt trội hơn hẳn so với bao bì truyền thống. Đơn cử là túi zipper, một loại bao bì được trang bị khóa zip hoặc đường vuốt miệng kín đến 100%, giúp tách biệt hoàn toàn sản phẩm với môi trường chỉ qua thao tác kéo hoặc vuốt miệng, vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức so với việc dùng băng keo hay dây buộc, máy hàn để làm kín miệng bao bì. Túi zip cũng giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn, tránh khỏi vi khuẩn, nấm mốc và hơi nước. Túi zip có nhiều loại như: túi zipper chỉ đỏ, túi zipper chỉ xanh, túi 2 đương zip, 3 đường zip phù hợp để bảo quản thực phẩm, sản phẩm may mặc, thuốc, khẩu trang…

Xu hướng bao bì thông minh có tính năng vượt trội hơn hẳn so với bao bì truyền thống
Xu hướng bao bì thông minh có tính năng vượt trội hơn hẳn so với bao bì truyền thống

Bao bì xanh – bảo vệ môi trường

(Bao bì tự hủy sinh học)

Trước tình hình ô nhiễm rác thải nhựa toàn cầu như hiện nay thì bao bì tự hủy sinh học, bao bì bảo vệ môi trường được chính phủ các nước khuyên dùng như một giải pháp cho trái đất xanh. Bao bì tự hủy sinh học có thể cắt giảm đến 50% lượng hạt nhựa nguyên liệu, quá trình phân hủy cũng chỉ mất từ 6 tháng cho đến 2 năm thay vì mấy trăm năm so với các loại túi nilon thông thường.

Đây là một giải pháp bao bì tuyệt vời, vừa đảm bảo tính tiện lợi cho người tiêu dùng, vừa mang lại hiệu quả môi trường đáng kể. Tuy nhiên loại bao bì này còn hạn chế về công nghệ sản xuất và vấn nạn hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Tại Việt Nam chỉ có một số ít doanh nghiệp đủ điều kiện để sản xuất bao bì tự hủy sinh học đạt chuẩn, nếu mua nhầm bao bì “giả mạo” tràn lan trên thị trường thì chắc chắn bạn sẽ phải “ tiền mất tật mang” rồi!

Minh Sang cho ra đời những mẫu bao bì độc lạ, phù hợp xu hướng thị trường và đặc biệt là bao bì vô cùng sắc sảo, chất lượng. Tại đây cung cấp tất cả các loại bao bì nhựa với đầy đủ kích cỡ, màu sắc, in ấn, có cả bao bì tái chế và bao bì tự hủy sinh học cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn.

Trên đây là xu hướng ảnh hưởng đến sản xuất bao bì mà Minh Sang muốn cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu đặt mua bao bì chất lượng, mẫu mã bắt mắt thì hãy liên hệ với Minh Sang qua hotline 0283 983 2290. Hân hạnh được phục vụ quý khách!