Túi nhựa tự hủy được sản xuất từ vật liệu gì? Và Quy trình sản xuất túi nilon tự hủy sinh học như thế nào?
Sản xuất hạt nhựa biobased – Thành phần chính của túi nhựa tự hủy
Hạt nhựa sinh học Biobased, được cấu tạo chính là 40% tinh bột (bột mì, bột bắp, bã mía…), 50% nhựa truyền thống phối trộn cùng 10% các chất xúc tác có nguồn gốc hữu cơ. Nhờ vậy, túi nilon tự hủy sinh học có thể tự phân hủy nhanh chóng.
Quá trình sản xuất, khi phối trộn thành phần sinh học bên trong hạt nhựa nguyên sinh biobased được liên kết sâu vào cấu trúc mạch nhựa. Khi gặp độ ẩm của môi trường sống, các thành phần này sẽ tự thủy phân, lên men và sinh ra các vi sinh vật bên trong mạch nhựa.
Quá trình lên men này sẽ làm cho nhựa, bản chất là thành phần không chịu nước, trở nên chịu nước hơn, tăng khả năng cho vi sinh vật tấn công vào mạch nhựa, giúp sản phẩm túi tự phân hủy sinh học có thể phân hủy sẽ bắt đầu phân hủy trong môi trường tự nhiên trong thời gian ngắn từ 6 tháng và phân hủy hoàn toàn trong 5 đến 10 năm.
Ưu điểm của loại túi nilon tư hủy sinh học sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh biobased dễ dàng bảo quản, không bị giảm chất lượng trong quá trình sử dụng hoặc lưu kho. Vì sản phẩm chỉ phân hủy khi được chôn trong đất dưới tác động của độ ẩm và các vi sinh vật.

Vậy từ hạt nhựa biobased, nhà sản xuất làm thế nào để cho ra đời thành phẩm túi nilon tự hủy sinh học?
Quy trình Sản xuất túi nilon tự hủy sinh học
Quy trình Sản xuất túi nilon tự hủy sinh học chuyên nghiệp và an toàn từ hạt nhựa sinh học biobased trải qua bao nhiêu 5 bước cơ bản:
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Nhà sản xuất trộn Hạt Biobased – Biodegradable, hạt màu và các chất phụ gia.
Bước 2: Thổi màng phim
Các nguyên liệu ở bước 1 được trộn đều và xử lý thành dạng lỏng dưới nhiệt độ cao. Hỗn hợp đươc thổi theo dạng ống đầy không khí từ các luồng khí, sau đó được thổi thanh cuộn dày, chất lượng tốt. Bước này, là bước quan trọng nhất trong Quy trình Sản xuất túi nilon tự hủy sinh học đòi hỏi sự cẩn thận và tay nghề cao ở người thợ thực hiện vì bước này sẽ quyết định chất lượng độ dày, độ chắc và độ trong của túi nhựa tự hủy.
Bước 3: In
Đây là công đoạn in theo yêu cầu của khách hàng: in tên nhãn hàng, logo, địa chỉ… hoặc tạo hình ảnh độc đáo cho bao bì.
Bước 4: Cắt và hàn nhiệt
Nhiệt độ và tốc độ khi cắt và hàn nhiệt phải chính xác tuyệt đối để đảm bảo độ chắc chắn của túi. Giai đoạn cắt này giúp tạo ra nhiều kiểu dáng túi nilon tự hủy sinh học khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Bước 5: Đóng gói
Sau khi ra thành phẩm, túi nilon tự hủy sinh học sẽ được đóng gói theo yêu cầu và vận chuyển.
Công ty Minh Sang tự hào là đơn vị chuyên sản xuất túi nilon tự huỷ sinh học chất lượng trên thị trường hiện nay. Liên hệ chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé!