Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Sản phẩm may mặc là một trong những loại mặt hàng chủ đạo và dần phổ biến trong thương mại quốc tế. Một trong những tiêu chí quan trọng để đóng gói, bảo quản sản phẩm may mặc cũng như tạo sự ấn tượng, nổi bật với khách hàng 1 cách hiệu quả là bạn cần phải nắm vững quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sao cho khoa học và chính xác nhất.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Quy trình đóng gói sản phẩm may mặc luôn được rất nhiều chủ shop thời trang, siêu thị may mặc, trung tâm thương mại quan tâm để nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm may mặc của mình gây sự thu hút, chú ý với từng đối tượng khách hàng cụ thể, cũng như mang lại lợi nhuận đáng kể cho công việc kinh doanh của mình được hiệu quả hơn.

Vậy quy cách đóng gói hàng hóa may mặc hiện nay là gì? Để trả lời cho câu hỏi quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là gì, chúng ta có thể hiểu đó là các bước thực hiện theo quy trình khoa học nhằm đóng gói, bảo quản sản phẩm may mặc an toàn, không bị hư hỏng trong thời gian dài hoặc trong khi vận chuyển đường xa.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc hiện nay là gì?
Quy cách đóng gói hàng hóa may mặc hiện nay là gì?

Thùng hàng là công cụ bảo vệ vòng ngoài cho sản phẩm may mặc được đóng gói bên trong những túi nilon, hạn chế những rủi ro trong quá trình vận chuyển đi nơi khác hoặc lưu trữ tại nhà kho, là tiêu chuẩn thùng hàng cực kỳ quan trọng trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Thùng hàng cần phải đạt chuẩn về độ cứng và độ bền bởi vì chúng sẽ đảm nhiệm chức năng bảo quản trong quá trình vận chuyển hay lưu trữ thường kéo dài ít nhất từ nửa tháng đến 1 tháng và những thùng hàng sẽ được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, cần đủ độ bền để chịu được khối lượng từ các thùng hàng khác.

Tiếp theo, 1 tiêu chuẩn kích thước cũng rất quan trọng không kém trong quy cách đóng gói may mặc đó là bạn sẽ cần lựa chọn kích thước theo nhu cầu để đóng gói sản phẩm may mặc sao cho thích hợp nhất có thể. Nếu số lượng hàng hóa may mặc của bạn rất lớn mà bạn cần vận chuyển chúng đi trong nước hoặc quốc tế 1 cách an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn kích thước thùng hàng lớn để có thể chứa đựng nhiều hàng hóa may mặc bên trong.

Bạn cũng sẽ cần thùng hàng đúng theo tiêu chuẩn chống và hút ẩm khi vận chuyển trong nước cũng như xuất nhập khẩu trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Các thùng hàng với tiêu chuẩn này sẽ bảo quản mặt hàng may mặc sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi hơi nước, bụi bẩn hay điều kiện thời tiết thông thường, đảm bảo các mặt hàng may mặc có thời hạn sử dụng lâu dài, chất lượng tốt trước khi đến địa chỉ người nhận hàng.

Các bước trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc
Các bước trong quy cách đóng gói hàng hóa may mặc

Dưới đây là 1 số bước quan trọng trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà bạn cần biết như sau:

  • Bước 1: sử dụng túi nilon để đóng gói sản phẩm may mặc sao cho phần mặt của quần áo nằm phía trên.
  • Bước 2: mỗi thùng hàng được khuyến nghị đặt 5 sản phẩm may mặc và sắp xếp lại sao cho vừa vặn kích thước của thùng hàng.
  • Bước 3: sử dụng băng keo cố định miệng thùng hàng sao cho cực kỳ chắc chắn để tránh tác nhân tiêu cực bên ngoài xâm nhập vào bên trong.
  • Bước 4: phải có đầy đủ thông tin chi tiết trên từng thùng hàng như kích thước, mã hàng, màu sắc, tên cửa hàng… để hạn chế thất lạc khi vận chuyển đường dài.

Một số câu hỏi về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Quần áo được đóng gói như thế nào?

Quá trình đóng gói quần áo sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của từng khách hàng và loại sản phẩm may mặc được thiết kế ra sao. Nhưng quá trình đóng gói quần áo sẽ tuân theo các quy tắc chung để đảm bảo tiết kiệm không gian và sắp xếp gọn gàng. Bạn chỉ cần các thao tác đơn giản như vuốt quần áo sao cho thẳng và ổn định, gấp quần áo lại để chúng trượt lên nhau và được buộc chặt dễ dàng. Sau đó, bạn chỉ cần sắp xếp chúng sao cho vừa khít với bao bì bạn định sử dụng là đã hoàn thành xong công việc đóng gói quần áo.

Tham Khảo : Túi zip đựng quần áo sơ sinh, tiện lợi cho mẹ, an toàn cho bé

Bao bì trong ngành may mặc là gì?

Bao bì trong ngành may mặc là quá trình đóng gói, bảo quản, nén, làm đầy hàng hóa may mặc nhằm đảm bảo hàng hóa an toàn, tránh các tác nhân tiêu cực bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Bao bì trong ngành may mặc thường bao gồm 2 loại là bao bì bên trong và bao bì bên ngoài.

Bao bì trong ngành may mặc
Bao bì trong ngành may mặc

Bao bì bên trong sở hữu chất liệu có tác dụng chống ẩm, chống bụi bẩn và chống hư hỏng cho sản phẩm may mặc, một số bao bì bên trong đang phổ biến hiện nay như bao bì nilon, bao bì giấy, bao bì vải… Bao bì bên ngoài sở hữu chất liệu có tác dụng chống rách, chống va đập, chống mất cấp cho sản phẩm may mặc. Đây là bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm may mặc, chuẩn bị quá trình sắp xếp hàng sản phẩm may mặc vào từng thùng hàng để giao cho khách hàng.

Bài viết trên đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về quy cách đóng gói hàng hóa may mặc chưa? Tìm hiểu thêm các câu hỏi liên quan tại https://baobiminhsang.com/ nhé!