Nơi cung cấp bao bì y tế chất lượng tại TPHCM

Bao bì y tế không chỉ được sử dụng trong bệnh viện mà còn được dùng rộng rãi trong đời sống hằng ngày để đựng các vật dụng thiết yếu như khẩu trang y tế, băng cá nhân, thuốc… Tuy nhiên đây là loại bao bì đòi hỏi chất lượng cao bạn phải lựa chọn một nhà cung cấp bao bì đạt chuẩn chất lượng, đã được kiểm định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nơi cung cấp bao bì y tế chất lượng tại TPHCM sau:

Vai trò của bao bì y tế

Chúng ta dễ dàng bắt gặp trong ngành y tế, mỗi dụng cụ, vật tư hoặc trang thiết bị đều có loại bao bì dành riêng có chúng. Thậm chí là dùng nhiều lớp bao bì cho một sản phẩm. Điều này chứng tỏ là bao bì đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể nào bỏ qua.

Bảo vệ vật dụng y tế khỏi nhiễm khuẩn: sạch khuẩn là yêu cầu tất yếu trong ngành y tế. Vì vậy, mỗi vật dụng, trang thiết bị trong y tế đều cần phải có bao bì riêng, đặc biệt phù hợp với chúng để giữ các vật dụng y tế luôn trong trạng thái sạch sẽ và tránh nhiễm khuẩn. 

Giúp phân biệt sản phẩm đã sử dụng hay chưa sử dụng:  Điều này rất quan trọng đối với vật tư y tế dùng một lần như kim tiêm, ống tiêm, băng gạt… Khi bao bì của chúng không còn nguyên vẹn chứng tỏ rằng sản phẩm bên trong đã được sử dụng hoặc đã bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Phân biệt dễ dàng giúp tránh các mầm bệnh có thể lây chéo giữa người với người.

Bao bì y tế giúp bảo quản vật tư y tế và phân loại các sản phẩm dễ hơn.
Bao bì y tế giúp bảo quản vật tư y tế và phân loại các sản phẩm dễ hơn.

Cung cấp thông tin: trên bao bì y tế có in những thông tin như nhà sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng… Bác sĩ sẽ kiểm tra kĩ những thông tin này trước khi sử dụng cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn. Ngoài ra nó còn thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc nếu như có sự cố xảy ra. Đối với người tiêu dùng thông thường thì những thông tin trên sản phẩm lại giúp vật tư y tế được sử dụng đúng đắn và hiệu quả nhất.

Giúp bảo quản vật tư y tế: bao bì y tế giúp cho vật tư bên trong không bị dính nước, bụi bẩn, hóa chất, các tác nhân không tốt từ bên ngoài. Giúp bảo quản sản phẩm không bị oxy hóa, nhiễm khuẩn, nấm mốc…

Vận chuyển, cất trữ: như trong những ngành nghề khác, bao bì y tế giúp dễ dàng trong việc vận chuyển, cất trữ vật tư, trang thiết bị y tế.

Bao bì y tế giúp phân loại sản phẩm dễ dàng hơn: các vật tư y tế đa số đều là màu trắng, bao gồm rất nhiều loại với những kích thước lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy không hề dễ dàng nếu phân biệt chúng nếu như không có bao bì.

Bao bì giúp quảng bá thương hiệu: ngày nay, ngoài công dụng bảo quản sản phẩm, bao bì y tế còn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cho đơn vị sản xuất hoặc bệnh viện. Hầu hết bệnh viện đều sở hữu bao bì y tế có in thông tin của riêng mình.

Các loại vật tư y tế cần được bảo quản trong bao bì

Các loại vật tư y tế phải được bảo quản trong bao bì:

 • Thuốc
 • Khẩu trang y tế
 • Băng gạc cá nhân
 • Ống tiêm
 • Nhiệt kế
 • Bó bột
 • Ống nghe
 • Lọ ống nghiệm
 • Các loại băng gạc dùng để sơ cứu
 • Dụng cụ mổ: dao mổ, kéo,…
 • Băng đeo đỡ tay
 • Mặt nạ oxy
 • Túi đựng máu
 • Mũi khâu
 • Và một số dụng cụ mang tính chuyên dụng cao khác trong y tế.

Phân loại bao bì y tế

Tùy vào mức độ tiếp xúc của bao bì với sản phẩm, theo chuyên ngành hoặc theo thành phần mà bao bì trong y tế được phân thành những loại bao bì khác nhau.

Dựa vào mức độ tiếp xúc

Dựa vào mức độ tiếp xúc, bao bì y tế được chia thành 2 loại:

 • Bao bì cấp 1 (bao bì sơ cấp): Là loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như: kim tiêm, băng gạt, băng cá nhân, khẩu trang y tế…
 • Bao bì cấp 2 (bao bì thứ cấp): Là loại bao bì nằm ngoài bao bì cấp 1 nên không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Trong đó, bao bì cấp 1 được kiểm soát chặt chẽ trong quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng cho vật tư y tế bên trong. Bao bì cấp 2 thì được quản lý ít khắt khe hơn bởi chúng không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Các loại bao bì y tế phù hợp cho từng mục đích khác nhau.
Các loại bao bì y tế phù hợp cho từng mục đích khác nhau.

Phân loại bao bì y tế theo chuyên ngành

Bao bì chuyên ngành cho y tế bao gồm: bao bì thuỷ tinh trung tính, vỏ nang cứng, vỉ bấm hoặc vỉ phức hợp, bình khí dung định liều.

Bao bì đa ngành bao gồm: màng polyethylene, giấy, hộp carton, chai lọ thuỷ tinh, nhựa, sắt lá tráng vecni,…

Phân loại bao bì y tế theo chất liệu

Có rất nhiều chất liệu bao bì được dùng trong y tế: thủy tinh, cao su, nút nhôm, nhựa… Tuy nhiên loại bao bì được sử dụng nhiều nhất vẫn là nhựa vì chúng mỏng nhẹ, trong suốt giúp dễ quan sát sản phẩm bên trong. Bao bì nhựa còn có thể cách ly sản phẩm khỏi môi trường bên ngoài, bảo vệ chất lượng của vật tư y tế bên trong. 

Một số loại bao bì nhựa thường được sử dụng trong y tế:

 • Bao bì bằng hạt nhựa PP
 • Bao bì y tế nhựa PE
 • Bao bì OPP cũng thường được sử dụng trong y tế

>>>> Xem thêm: THỰC TẾ MẢNG SẢN XUẤT BAO BÌ NHỰA Ở VIỆT NAM

Nơi cung cấp bao bì y tế chất lượng tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất bao bì. Tuy nhiên đối với loại bao bì y tế – đựng những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người  thì đòi hỏi doanh nghiệp bao bì phải có kỹ thuật cao, nhà xưởng đạt chuẩn, nguồn nguyên liệu chất lượng và phải được kiểm định thường xuyên trong suốt quy trình sản xuất. Do đó, việc lựa chọn kỹ càng nơi cung cấp bao bì y tế là hết sức cần thiết.

Bao bì Minh Sang- Đơn vị cung cấp bao bì y tế chất lượng tại TP.HCM.
Bao bì Minh Sang- Đơn vị cung cấp bao bì y tế chất lượng tại TP.HCM.

Bao Bì Minh Sang tự hào cung cấp bao bì y tế đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Chúng tôi cung cấp bao bì nhiều chủng loại, kích thước, thiết kế bao bì theo yêu cầu. Chất liệu bao bì đa dạng (PP, PE, OPP…) được làm từ những hạt nhựa cao cấp. Ngoài ra, Minh Sang còn cung cấp dịch vụ in ấn lên bao bì với công nghệ in hiện đại, mẫu mã đa dạng, tiện lợi, đẹp mắt.

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp bao bì y tế an toàn, chất lượng thì Bao Bì Minh Sang chính là lựa chọn phù hợp nhất. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292 để được tư vấn và báo giá sớm nhất!