7 lưu ý khi in bao bì giấy vừa đẹp vừa tiết kiệm

Để có những mẫu túi, hộp giấy đẹp mắt, thu hút khách hàng, quảng bá tốt thương hiệu thì khâu in ấn đóng vai trò cốt lõi. Vậy khi in ấn những yếu tố nào cần chú ý để giúp túi giấy đựng sản phẩm của doanh nghiệp bạn tạo được ấn tượng với người nhìn, đồng thời tối ưu được chi phí, đặc biệt là trong mùa Tết này?

1/ Chọn chất liệu bao bì giấy

Giấy in được xem là yếu tố then chốt quyết định chất lượng in ấn bao bì. Việc lựa chọn chất liệu giấy in tốt có tác dụng đảm bảo độ bám dính của mực. Đồng thời giúp quá trình in diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, tăng tính thẩm mỹ cho bao bì giấy. 

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại giấy in để làm bao bì đựng sản phẩm như couche, duplex, kraft, bristol, giấy fort… Tương ứng với mỗi loại giấy, chất lượng và mức giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng để lựa chọn giấy in với chất lượng và mức giá phù hợp nhất.

2/ Kỹ thuật in bao bì giấy

Kỹ thuật in sẽ quyết định độ sắc nét, hình ảnh in cũng như tỷ lệ mực bị lem, thời gian sử dụng bao lâu… Chính vì vậy, đây cũng chính là lưu ý mà doanh nghiệp cần quan tâm khi tiến hành in ấn bao bì để cho ra đời những sản phẩm đẹp, chất lượng.

Hiện có 2 kỹ thuật in giấy phổ biến được xem là giữ màu tốt, sắc nét và ít bị lem đó là in offset và in UV. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo kỹ thuật in có sử dụng hiệu ứng 3D trên bao bì giấy giúp bao bì trông ấn tượng và độc đáo hơn.

Kỹ thuật in bao bì giấy

3/ Kích thước in ấn bao bì giấy

Kích thước của bao bì sẽ quyết định giá thành in ấn cũng như hiệu quả của quá trình quảng bá, ví dụ nếu kích thước quá lớn, việc phân bổ hình ảnh, nội dung trở nên phức tạp, không có điểm nhấn, không tạo được sự thu hút. Ngược lại kích thước quá nhỏ lại không thể hiện được các hình ảnh và thông điệp cần gửi gắm.

4/ Định lượng giấy in bao bì giấy

Định lượng giấy in quyết định độ dày, mỏng của sản phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh in. Chẳng hạn đối với giấy Kraft thì định lượng từ 60gms đến 300gms được cho là phù hợp, không quá dày, không quá mỏng, đảm bảo chức năng đựng đồ và hình ảnh in ấn đẹp. Chính vì vậy, khi in ấn túi thì doanh nghiệp cần tính toán định lượng phù hợp, làm sao để định lượng ở mức phù hợp vừa có chi phí hợp lý.

Định lượng giấy in bao bì giấy

5/ Chất lượng mực in bao bì giấy phải tốt

Mực in cũng là yếu tố quyết định mẫu bao bì giấy của doanh nghiệp bạn có đẹp, thu hút hay không. Bởi dù có chọn chất liệu tốt, hình ảnh đẹp nhưng chất lượng mực thấp thì khi thể hiện hình ảnh, thông điệp lên túi sẽ không rõ nét, không bám lâu, làm giảm chất lượng, hiệu quả. Chưa kể, nếu chất lượng không ổn, điều này buộc doanh nghiệp phải loại bỏ gây lãng phí, tốn kém.

Vậy nên chọn mực in chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đừng vi ham giá thành rẻ mà chọn mực in dỏm có thể để lại hệ lụy nặng nề cả về chi phí và định vị thương hiệu.

6/ Bố cục, font chữ, hình ảnh

Một thiết kế bao bì giấy đẹp khi bố cục hài hòa, thông điệp truyền tải rõ nét, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng hoặc độc đáo lôi cuốn người xem. Do đó bố cục, font chữ và hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là vấn đề mà doanh nghiệp cần tính toán, lựa chọn bản thiết kế phù hợp với thương hiệu cũng như đảm bảo sản phẩm in ấn ra thể hiện tốt những thông điệp gửi gắm.

Bố cục, font chữ, hình ảnh

7/ Màu sắc

Cuối cùng, một mẫu túi có thu hút hay không thì màu sắc đóng vai trò gần như là chủ chốt. Màu sắc của túi phụ thuộc vào tính chất ngành, lĩnh vực, sản phẩm và đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên nhược điểm của túi giấy khi in ấn đó là gần như các loại túi đều chỉ sử dụng tone màu cơ bản của giấy thông thường (trắng, trắng sữa, nâu…). Chính vì vậy khi in ấn thì màu sắc sẽ không bắt mắt, phần nhiều sẽ thua thiệt với các sản phẩm in ấn bằng túi ni lông với màu sắc lôi cuốn, đúng với mùa lễ hội, chẳng hạn như Tết nguyên đán sắp đến.

BAO BÌ NHỰA THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG – GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, THU HÚT KHÁCH HÀNG CHO DOANH NGHIỆP

Một số doanh nghiệp chọn túi giấy thay vì túi ni lông bởi họ cho rằng túi giấy sẽ quảng bá hình ảnh thân thiện môi trường hơn. Tuy nhiên trên thực tế, sử dụng túi giấy sẽ gặp phải các vấn đề sau:

  • Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bảo quản sản phẩm, nhất là thực phẩm. Ví dụ như gặp mưa, dính nước túi sẽ ướt
  • Trọng lượng đựng không cao. Thường túi giấy chỉ thích hợp với các mặt hàng có trọng lượng nhẹ, chia nhỏ. Điều này có thể làm tăng số lượng túi, tăng chi phí sản xuất.
  • Mặc dù có thể phân hủy nhưng thực chất túi giấy vẫn là sử dụng gỗ
  • Màu sắc in ấn không bắt mắt, khá mờ nhạt.

Hiện nay thay vì túi giấy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn túi ni lông thân thiện môi trường, đó có thể là túi tái chế hoặc túi phân hủy sinh học. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả đựng, bảo quản sản phẩm vừa hỗ trợ quảng bá thương hiệu tốt hơn. Bởi vì túi ni lông là chất liệu dễ dàng in ấn với nhiều màu sắc khác nhau, vô cùng bắt mắt, chi phí lại không quá cao.

Tùy vào loại hàng hóa, mục đích của doanh nghiệp mà việc lựa chọn chất liệu túi khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu những mẫu bao bì đẹp mắt, thu hút khách hàng nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố như công dụng đựng, đóng gói, yếu tố thân thiện với môi trường thì Minh Sang khuyến khích doanh nghiệp bạn nên chọn túi ni lông tái chế hoặc túi ni lông phân hủy sinh học.

Bao bì Minh Sang là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất bao bì nhựa với chất lượng cao, mẫu mã đẹp mắt, giá thành phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó Minh Sang còn hỗ trợ thiết kế và in ấn bao bì theo yêu cầu của khách hàng.

>>> Tham khảo thêm : Một số mẫu túi do Minh Sang sản xuất được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của Khách hàng

Nếu bạn quan tâm đến các mẫu bao bì bằng túi ni lông thân thiện môi trường. Đừng ngần ngại cho Bao bì Minh Sang theo Hotline 028 3983 2290 để tham khảo sản phẩm, nhận báo giá sản phẩm, dịch vụ in ấn cũng như được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.