Hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh có gì khác biệt?

Hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh có gì khác biệt? Nên lựa chọn loại hạt nhựa nào để vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng? Hãy để Minh Sang so sánh 2 loại hạt nhựa này và tư vấn cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất nhé!

1/ Nguồn gốc của hạt nhựa nguyên sinh?

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm từ quá trình xử lý, chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Chúng là nguyên liệu chủ yếu cho ngành sản xuất bao bì, sản phẩm nhựa hiện nay.

Hạt nhựa nguyên sinh là loại hạt nhựa tinh khiết, được sản xuất từ nguyên liệu chính là dầu mỏ. Chúng trải qua quá trình chưng cất phân đoạn, xử lý phức tạp và trở thành hạt nhựa để phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất.

  • Hạt nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết cao, có dạng tinh thể, có thể là trong suốt hoặc màu trắng đục tùy vào loại nhựa. 
  • Chúng có độ bền cao, không màu, không mùi và không chứa các hóa chất độc hại.
  • Mềm dẻo, chịu lực chịu nhiệt tốt
  • Là nguyên liệu trong sản xuất bao bì, sản phẩm từ nhựa.

Hạt nhựa nguyên sinh được chia làm nhiều loại như: hạt nhựa nguyên sinh PP, hạt nhựa nguyên sinh LDPE, HDPE, PA, … Mỗi loại mang một đặc tính khác biệt, giới hạn chịu nhiệt, chịu lực cũng không giống nhau nên chúng được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm khác nhau phục vụ đời sống, sinh hoạt.

2/ So sánh hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh

Tiêu chí Hạt nhựa nguyên sinh Hạt nhựa tái sinh
Nguồn gốc Từ dầu mỏ Từ sản phẩm nhựa đã qua sử dụng
Độ tinh khiết Tinh khiết 100% Độ tinh khiết sẽ giảm dần sau nhiều lần tái chế.
Màu sắc Trong suốt hoặc màu trắng hơi đục Có nhiều màu, tùy thuộc vào màu nguyên liệu trước đó
Độ bền, dẻo Độ bền dẻo tốt Độ bền dẻo kém hơn 
Chịu lực Chịu lực tốt, độ chịu lực tùy thuộc vào từng loại hạt nhựa Chịu lực kém hơn hạt nhựa nguyên sinh, chất lượng sẽ giảm dần sau nhiều lần tái chế
Kháng nước, kháng hóa chất Có thể kháng nước, kháng hóa chất tốt Vẫn có thể kháng nước nhưng kém hơn hạt nhựa nguyên sinh
Chịu nhiệt Chịu được nhiệt độ cao Chịu nhiệt kém hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm
Ứng dụng -Sản xuất bao bì nhựa

-Sản xuất chai nhựa, hộp nhựa, vật dụng hằng ngày

-Nguyên liệu trong ngành may mặc

-Sản xuất một số sản phẩm y tế

-Đồ chơi trẻ em

-Sản xuất đồ điện, điện tử

Màng phủ công nghiệp

-Máy móc, ô tô, xe máy…

-Sản xuất bao bì nhựa

-Vật dụng hằng ngày

-Màng phủ công nghiệp

-Sản xuất một số sản phẩm nhựa

Giá cả Giá thành cao hơn so với hạt nhựa tái sinh Có nhiều mức giá, phụ thuộc vào độ tinh khiết của hạt nhựa. Rẻ hơn nhựa nguyên sinh

 

3/ Nên sử dụng hạt nhựa nguyên sinh hay hạt nhựa tái sinh?

Hạt nhựa nguyên sinh hay hạt nhựa tái sinh đều có những ưu điểm khác nhau. Nếu hạt nhựa tái sinh có giá thành rẻ, phù hợp để sản xuất bao bì cho các sản phẩm khác nhau, vật dụng gia đình … Thì hạt nhựa nguyên sinh có đặc tính tinh khiết, trong suốt, phù hợp hơn khi dùng để sản xuất bao bì cho thực phẩm, y tế, …  

Xét về mức độ an toàn, nhiều người nghĩ rằng hạt nhựa tái sinh sẽ kém an toàn hơn hạt nhựa nguyên sinh. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, cả 2 loại hạt nhựa này đều sẽ đảm bảo an toàn khi bạn tìm mua đúng nhà cung cấp uy tín, các sản phẩm đã qua kiểm định và có các chứng nhận về an toàn, chất lượng. 

Về giá cả thì hạt nhựa nguyên sinh tất nhiên là sẽ có mức giá cao hơn so với hạt nhựa tái sinh. Hạt nhựa tái sinh cũng sẽ có nhiều mức giá tùy thuộc vào số lần tái sinh của chúng. Hạt nhựa càng rẻ thì chứng tỏ nó đã trải qua nhiều lần tái sinh và độ bền dẻo cũng kém hơn.

Cốt lõi nhất ở việc lựa chọn hạt nhựa là dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn cần sản xuất sản phẩm có độ bền vừa phải, không yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ thì nên chọn hạt nhựa tái sinh để tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả kinh doanh. Còn nếu bạn đang muốn sản xuất những sản phẩm nhựa, bao bì nhựa cao cấp có độ bền vượt trội, yêu cầu thẩm mỹ cao hoặc bao bì dành cho thực phẩm, … thì nên chọn hạt nhựa nguyên sinh để đạt được chất lượng sản phẩm mong muốn.

>> Tham Khảo : Hạt nhựa tái sinh là gì? Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh?

4/ Bao Bì Minh Sang Chuyên Cung Cấp Các Loại Bao Bì

Nếu bạn đang loay hoay tìm một nơi cung cấp các loại bao bì vừa đảm bảo chất lượng, vừa có giá cả phải chăng thì Bao bì Minh Sang sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Với trên 10 năm kinh nghiệm trên thị trường bao bì , Minh Sang chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng:

  • Nhà xưởng rộng hơn 5000m2, máy móc tiên tiến
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm
  • Công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay
  • Nhiều năm liền đạt chứng nhận sản phẩm chất lượng cao
  • Chứng nhận an toàn cho sức khỏe người sử dụng
  • Đặc biệt, hệ thống chăm sóc khách hàng của Minh Sang nhiệt tình chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi thắc mắc, tư vấn lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ ưu đãi nhất.

Hotline: (028) 3983 2290 – (028) 3983 2292

Email: sale@baobiminhsang.com

Website: baobiminhsang.com